Mỹ, Nhật có thể cùng nhau đương đầu với những thách thức chung: Đặc phái viên Emanuel

Tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Nhật Bản Rahm Emanuel phát biểu trong một thông điệp video được đăng trên Twitter vào ngày 24 tháng 1 năm 2022. (Từ tài khoản Twitter chính thức của ông / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Nhật Bản Rahm Emanuel hôm thứ Hai cho biết Hoa Kỳ và Nhật Bản có thể cùng nhau “đối đầu với những thách thức chung”, bao gồm “các hành động gây hấn” đe dọa “trật tự dựa trên quy tắc dân chủ”.

“Hôm nay chúng ta phải đối mặt với một thời điểm quan trọng. Nhưng các quốc gia của chúng ta có thể đối đầu với những thách thức chung, đoàn kết trong niềm tin về các giá trị được chia sẻ, mối quan tâm chung và mục tiêu chung của chúng ta”, Emanuel nói trong một video đăng trên tài khoản Twitter chính thức của đại sứ Mỹ, một ngày sau khi đến Nhật Bản.

“Công việc này, công việc của JBAH sẽ quyết định số phận của những tấm gương dân chủ,” ông nói thêm.

Được biết đến với mối quan hệ thân thiết với Tổng thống Joe Biden, cựu trợ lý hàng đầu 62 tuổi của cựu Tổng thống Barack Obama đã lấp đầy một vị trí quan trọng đã bị bỏ trống trong hơn hai năm.

Ông Emanuel cho biết quan hệ đối tác Mỹ-Nhật đã thúc đẩy hòa bình và thịnh vượng ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương trong hơn 60 năm qua như một “ngọn hải đăng về khả năng và lời hứa vô tận.”

Đại sứ nói thêm, “Hai quốc gia của chúng ta sẽ không né tránh bất kỳ thách thức nào, bất kỳ kẻ thù nào làm xói mòn các giá trị (dân chủ) đó.”

Chính phủ Nhật Bản hoan nghênh sự xuất hiện của ông.

“Đây sẽ là cơ hội tốt để JBAH thực hiện một bước mới nhằm hiện thực hóa một khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và rộng mở, cũng như củng cố hơn nữa liên minh Nhật-Mỹ”, Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết tại cuộc họp báo. sớm hơn trong ngày.

Vị trí đại sứ Mỹ tại Nhật Bản đã bị bỏ trống kể từ khi William Hagerty từ chức vào tháng 7 năm 2019 để tranh cử vào Thượng viện.

Từ khóa: Mỹ, Nhật có thể cùng nhau đương đầu với những thách thức chung: Đặc phái viên Emanuel

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like