Mỹ, Nhật thành lập lực lượng đặc nhiệm giải quyết vấn đề lao động cưỡng bức trong chuỗi cung ứng

Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Katherine Tai, trái, và bộ trưởng thương mại Nhật Bản Yasutoshi Nishimura chụp ảnh sau khi ký một bản ghi nhớ nhằm giải quyết các vi phạm nhân quyền trong chuỗi cung ứng tại Nhà Trắng ở Washington vào ngày 6 tháng 1 năm 2023. (Kyodo)

WASHINGTON (Kyodo) – Hoa Kỳ và Nhật Bản hôm thứ Sáu đã đồng ý đẩy nhanh nỗ lực giải quyết vấn đề lao động cưỡng bức và các vi phạm nhân quyền khác trong chuỗi cung ứng thông qua việc thành lập một lực lượng đặc nhiệm giữa chính phủ hai nước.

Lực lượng đặc nhiệm do Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ và Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đồng chủ trì, dự kiến ​​sẽ đóng vai trò là nền tảng chia sẻ thông tin giữa hai nước và tạo điều kiện đối thoại với các doanh nghiệp Hoa Kỳ. ngày càng có nhiều động thái trấn áp lao động cưỡng bức ở Trung Quốc.

Một luật của Hoa Kỳ cấm nhập khẩu rộng rãi từ khu vực Tân Cương của Trung Quốc, nơi Washington tin rằng các thành viên của người thiểu số Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi đang bị cưỡng bức lao động, đã đặt ra những thách thức mới đối với chuỗi cung ứng. Khu vực này là khu vực sản xuất bông lớn và là nhà cung cấp chính các tấm pin mặt trời.

Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Katherine Tai hoan nghênh việc ký kết một bản ghi nhớ liên quan đến vấn đề này, gọi đây là “kết quả cụ thể” của quan hệ đối tác thương mại giữa hai nước.

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Yasutoshi Nishimura cho biết tại lễ ký kết rằng vi phạm nhân quyền trong chuỗi cung ứng là “hoàn toàn không thể dung thứ” và ông hy vọng lực lượng đặc nhiệm sẽ giúp các công ty Nhật Bản và Hoa Kỳ tham gia tích cực hơn vào nỗ lực bảo vệ nhân quyền thông qua tăng cường “khả năng dự đoán” cho kinh doanh.

Theo bản ghi nhớ, những người tham gia lực lượng đặc nhiệm dự định gặp nhau sáu tháng một lần. Những người tham gia cũng bao gồm Bộ Ngoại giao Nhật Bản, các bộ lao động, thương mại và nhà nước Hoa Kỳ, cũng như Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ.

Từ khóa: Mỹ, Nhật thành lập lực lượng đặc nhiệm giải quyết vấn đề lao động cưỡng bức trong chuỗi cung ứng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like