Mỹ, Nhật tổ chức đàm phán an ninh ‘hai cộng hai’ vào ngày 11/1

Ngoại trưởng Nhật Bản Yoshimasa Hayashi, trái, và Bộ trưởng Quốc phòng Yasukazu Hamada. (Kyodo)

WASHINGTON (Kyodo) – Hoa Kỳ và Nhật Bản sẽ tổ chức các cuộc đàm phán an ninh song phương có sự tham gia của các bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng của họ tại Washington vào tuần tới, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Năm, khi hai nước tiếp tục làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa sự hung hăng của Trung Quốc và chương trình hạt nhân của Triều Tiên. và các mối đe dọa tên lửa.

Trong cuộc họp được gọi là hai cộng hai vào thứ Tư, hai nước có kế hoạch thảo luận về “tầm nhìn chung về một liên minh hiện đại hóa sẽ giải quyết các thách thức của thế kỷ 21 ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và trên toàn thế giới”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ned Giá nói.

Các cuộc đàm phán sẽ diễn ra trước cuộc gặp dự kiến ​​giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida vào ngày 13 tháng 1, trong đó Kishida có chuyến thăm Nhà Trắng đầu tiên kể từ khi nhậm chức vào tháng 10 năm 2021.

Chính phủ Nhật Bản gần đây đã đưa ra quyết định sẽ đánh dấu một sự thay đổi lớn trong chính sách an ninh của mình theo Hiến pháp hòa bình sau chiến tranh, lên kế hoạch tăng đáng kể chi tiêu quốc phòng và có được khả năng tấn công tầm xa.

Cuộc hội đàm 2 cộng 2 sắp tới tại Bộ Ngoại giao sẽ chứng kiến ​​Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin gặp Ngoại trưởng Nhật Bản Yoshimasa Hayashi và Bộ trưởng Quốc phòng Yasukazu Hamada, Price cho biết.

Từ khóa: Mỹ, Nhật tổ chức đàm phán an ninh ‘hai cộng hai’ vào ngày 11/1

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like