Mỹ sử dụng chợ nông sản để thúc đẩy mối quan hệ tại các căn cứ ở Nhật Bản

Đại sứ Hoa Kỳ tại Nhật Bản Rahm Emanuel xem rau tại chợ nông sản ở Trại Hansen, một căn cứ của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ trên một hòn đảo phía nam Nhật Bản Okinawa, vào ngày 30 tháng 10 năm 2022. (Đại sứ quán Hoa Kỳ thông qua AP)

TOKYO (AP) – Khi Hoa Kỳ và Nhật Bản tăng cường hơn nữa liên minh quân sự của họ, họ đã chuyển sang các chợ nông sản để thúc đẩy mối quan hệ thân thiện hơn giữa các căn cứ quân sự của Mỹ và các nước láng giềng Nhật Bản của họ.

Hôm Chủ nhật, khoảng 20 nông dân Okinawa và những người bán hàng đã đến Trại Hansen, một căn cứ của Lực lượng Thủy quân Lục chiến trên đảo Okinawa, miền nam Nhật Bản, mang theo rau bina trồng tại địa phương, dứa, chanh lớn và các loại rau quả tươi khác mà đại sứ quán Mỹ cho biết đã thu hút hàng trăm khách hàng. .

Đại sứ Hoa Kỳ Rahm Emanuel, người đề xuất sự kiện, cho biết chợ mang đến những sản phẩm địa phương lành mạnh cho người tiêu dùng tại Trại Hansen, đồng thời cung cấp cho nông dân và doanh nghiệp Nhật Bản những khách hàng mới. Anh ấy đã mua rau bina ở Okinawa, theo Đại sứ quán Hoa Kỳ.

“Đôi bên cùng có lợi,” Emanuel đã tweet.

Việc củng cố mối quan hệ tốt đẹp với các cộng đồng chủ nhà là điều quan trọng đối với quân đội Hoa Kỳ đóng tại Nhật Bản – đặc biệt là ở Okinawa, nơi có sự hiện diện quân sự dày đặc của Hoa Kỳ đã mang trong mình một lịch sử lâu đời.

Emanuel cho biết trong một tuyên bố, ông hy vọng sẽ thấy các chợ nông sản thúc đẩy lợi ích giữa người dân Okinawa và các quân nhân Mỹ, những người đang đóng góp vào công cuộc bảo vệ Nhật Bản. Ông cho biết ông hy vọng sẽ thiết lập thêm nhiều chợ nông sản tại các cơ sở khác của Hoa Kỳ trên khắp Nhật Bản và tổ chức chúng thường xuyên.

Emanuel, một cựu nghị sĩ từng là Chánh văn phòng Nhà Trắng đầu tiên của Tổng thống Barack Obama, đã tweet rằng sau đó ông đã tham gia cùng Thống đốc Okinawa Denny Tamaki tại một lễ hội quy tụ người Okinawa từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả người Mỹ gốc Okinawa, được tổ chức 5 năm một lần .

Okinawa được trao trả cho Nhật Bản sau sự chiếm đóng của Hoa Kỳ vào năm 1972. Ngày nay, phần lớn trong số 50.000 binh sĩ Hoa Kỳ đóng tại Nhật Bản theo hiệp ước an ninh song phương, cũng như 70% các cơ sở quân sự của Hoa Kỳ, vẫn ở Okinawa, chỉ chiếm 0,6%. của đất Nhật Bản.

Nhiều người dân Okinawa phàn nàn về tiếng ồn, ô nhiễm, tai nạn và tội phạm liên quan đến quân đội Mỹ hiện đang lo ngại về tình huống khẩn cấp có thể xảy ra ở Đài Loan – ngay phía tây Okinawa và các đảo bên ngoài của nó – khi Trung Quốc ngày càng quyết đoán gia tăng căng thẳng trong bối cảnh cạnh tranh với Washington.

Tamaki, người được bầu lại cho nhiệm kỳ 4 năm thứ hai vào tháng 9, ủng hộ liên minh an ninh song phương nhưng đã biến việc cắt giảm các căn cứ quân sự của Mỹ trở thành một thành phần quan trọng trong cương lĩnh của mình.

Việc khai trương chợ nông sản ở Okinawa hôm Chủ nhật diễn ra một tuần sau một tuần tại Căn cứ Không quân Yokota ở ngoại ô phía tây Tokyo.

Từ khóa: Mỹ sử dụng chợ nông sản để thúc đẩy mối quan hệ tại các căn cứ ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like