Mỹ thành công trong việc đánh chặn ICBM bằng tên lửa phát triển với Nhật Bản

Nhật – Mỹ (Kyodo)

WASHINGTON (Kyodo) – Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã tiêu diệt thành công một mục tiêu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa từ một tàu Hải quân sử dụng thiết bị đánh chặn tên lửa do Nhật Bản phát triển.

Các tên lửa đánh chặn Standard Missile-3 Block 2A phóng từ tàu khu trục Aegis được Lầu Năm Góc coi là có khả năng bổ sung thêm một lớp bảo vệ nữa cho hệ thống phòng thủ tên lửa của mình trước các mối đe dọa ICBM, có thể từ các quốc gia bao gồm Triều Tiên, về quê hương.

Với cuộc thử nghiệm mới nhất, Hoa Kỳ đã chứng minh rằng một tàu Aegis được trang bị tên lửa đánh chặn SM-3 có thể “hạ gục một mục tiêu cấp ICBM”, Phó Giám đốc Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Jon Hill cho biết trong một thông cáo báo chí. “cột mốc quan trọng.”

Bryan Rosselli, phó chủ tịch Raytheon Missiles & Defense, công ty phát triển tên lửa đánh chặn với Mitsubishi của Nhật Bản, cho biết: “Thử nghiệm đầu tiên này cho thấy quốc gia của chúng ta có một lựa chọn khả thi cho một lớp phòng thủ mới chống lại các mối đe dọa tầm xa. Heavy Industries Ltd.

Vào khoảng 7 giờ 50 tối theo Giờ chuẩn Hawaii hôm thứ Hai, một ICBM giả đã được phóng từ một bãi thử tên lửa đạn đạo trên quần đảo Marshall về phía khu vực đại dương rộng lớn phía đông bắc Hawaii. Sau khi nhận được dữ liệu theo dõi, tàu khu trục Aegis đã phóng tên lửa đánh chặn SM-3 và tiêu diệt mục tiêu, theo bộ này.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Hoa Kỳ tiếp tục đối mặt với các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa từ Triều Tiên, trong khi sự chuyển giao quyền lực từ Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump sang Tổng thống đắc cử của Đảng Dân chủ Joe Biden dự kiến ​​vào tháng Giêng.

Lần cuối cùng Bình Nhưỡng thử ICBM có khả năng mang đầu đạn hạt nhân tới đất liền Hoa Kỳ là tháng 11 năm 2017. Nước này đã không tiến hành vụ thử hạt nhân kể từ tháng 9 cùng năm.

Tuy nhiên, quốc gia bí mật này đã thử nghiệm các tên lửa tầm ngắn và vào tháng 10, nước này đã trình diễn thứ dường như là một loại ICBM mới trong một cuộc diễu hành quân sự, cho thấy họ đã tiếp tục trau dồi khả năng quân sự của mình trong khi các cuộc đàm phán hạt nhân với Hoa Kỳ đang diễn ra. bế tắc.

SM-3 Block 2A đang được phát triển như sự kế thừa của SM-3 Block 1A để cung cấp phạm vi phủ sóng rộng rãi cho phòng thủ. Nó cũng được cho là sẽ có các khả năng cải thiện để đối phó với tên lửa đạn đạo được bắn ở góc lệch hơn quỹ đạo bình thường.

Công nghệ Nhật Bản được sử dụng trong các bộ phận của máy bay đánh chặn như nón mũi của nó.

SM-3 Block 2A đã đánh chặn một tên lửa đạn đạo giả trong cuộc thử nghiệm mục tiêu trực tiếp đầu tiên của nó vào đầu năm 2017, theo Raytheon.

Từ khóa: Mỹ thành công trong việc đánh chặn ICBM bằng tên lửa phát triển với Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like