N. Kỹ sư Hàn Quốc lừa dối kiếm tiền khi phát triển ứng dụng cho công ty Nhật Bản: cảnh sát

Đèn nhấp nháy màu đỏ được nhìn thấy trên một chiếc xe cảnh sát. (Mainichi)

YOKOHAMA (Kyodo) – Một kỹ sư CNTT Bắc Triều Tiên ở Trung Quốc đã nhận được thù lao để phát triển một ứng dụng điện thoại thông minh cho một công ty Nhật Bản trong khi sử dụng tên của một công dân Hàn Quốc sống ở Nhật Bản, cảnh sát cho biết hôm thứ Tư.

Người đàn ông Hàn Quốc 57 tuổi cho phép kỹ sư CNTT sử dụng tên của mình và một người thân nữ 75 tuổi của kỹ sư làm trung gian chuyển tiền đã bị cảnh sát truy tố. Thứ tư về nghi ngờ vi phạm luật ngân hàng của Nhật Bản.

Hoa Kỳ và các chính phủ khác đã cảnh báo rằng Triều Tiên đang kiếm được ngoại tệ bằng cách cho nhân viên CNTT của họ làm việc ở nước ngoài. Cảnh sát Nhật Bản cho biết họ sẽ điều tra khả năng kỹ sư CNTT đã gửi một số tiền về cho Triều Tiên.

Người đàn ông Hàn Quốc, cư dân Yokohama, bị nghi ngờ đã trừ khoản phí khoảng 1,91 triệu yên (15.000 USD) mà công ty Nhật Bản trả cho ứng dụng và chuyển phần còn lại vào tài khoản ngân hàng của người thân nữ vào tháng 6 năm 2019.

Kỹ sư CNTT sau đó đã có thể rút tiền bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc bằng thẻ ghi nợ được kết nối với tài khoản.

Người họ hàng, sống tại Tokyo, bị nghi ngờ là đồng phạm với tội ác khi cho kỹ sư CNTT mượn thẻ của cô ấy. Cả hai đều đã thừa nhận các cáo buộc, theo các nhà điều tra.

Cảnh sát cho biết, kỹ sư CNTT của Triều Tiên đã sử dụng tên của người đàn ông Hàn Quốc để đăng ký với một dịch vụ Nhật Bản phù hợp với khách hàng của những người làm nghề tự do, phát triển một số ứng dụng vào tháng 6 năm 2019.

Người đàn ông Hàn Quốc tuyên bố anh ta đã gặp kỹ sư CNTT khi đến thăm thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên để công tác, họ cho biết.

Từ khóa: N. Kỹ sư Hàn Quốc lừa dối kiếm tiền khi phát triển ứng dụng cho công ty Nhật Bản: cảnh sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like