Nagasaki chấp nhận phán quyết về thiệt hại cho phóng viên vì tấn công tình dục

Thị trưởng Nagasaki Tomihisa Taue phát biểu trong một cuộc họp báo ở Nagasaki, tây nam Nhật Bản, vào ngày 7 tháng 6 năm 2022. (Kyodo)

NAGASAKI (Kyodo) – Chính quyền thành phố Nagasaki sẽ không kháng cáo phán quyết của tòa án gần đây về việc bồi thường thiệt hại cho một nữ nhà báo bị một nam quan chức cấp cao tấn công tình dục vào năm 2007, thị trưởng thành phố này cho biết hôm thứ Ba.

“JBAH cần phải chấp nhận (phán quyết), được đưa ra sau khi các yêu cầu của JBAH đã được trình bày đầy đủ”, Thị trưởng Nagasaki Tomihisa Taue cho biết tại một cuộc họp báo và xin lỗi nạn nhân.

Nhà báo hoan nghênh quyết định của thị trưởng gọi là “sáng suốt” và bày tỏ hy vọng rằng Nagasaki sẽ là thành phố tôn trọng quyền phụ nữ.

Vào ngày 30 tháng 5, Tòa án quận Nagasaki đã ra phán quyết có lợi cho phóng viên, yêu cầu thành phố phía tây nam Nhật Bản bồi thường 19,75 triệu yên (150.000 USD).

Phóng viên đã bị tấn công tình dục bởi một quan chức hiện đã qua đời, người lúc đó là người đứng đầu bộ phận khắc phục hậu quả bom nguyên tử của thành phố, vào tháng 7 năm 2007 khi phỏng vấn anh ta nhân kỷ niệm ngày 9 tháng 8 năm 1945 vụ ném bom hạt nhân ở Nagasaki trong Thế chiến thứ hai, theo phán quyết.

Sau đó cô được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương, phải nhập viện và buộc phải nghỉ việc. Phán quyết cho biết chứng PTSD của cô ấy càng trầm trọng hơn do những tin đồn sai sự thật về cô ấy mà một quan chức nam khác đã lan truyền.

Những tin đồn đó bắt đầu sau khi kẻ tấn công người phụ nữ chết trong một vụ tự sát rõ ràng vào tháng 11 năm 2007 sau một cuộc điều tra nội bộ về vụ án do thành phố tiến hành.

Phía nguyên đơn đã yêu cầu thành phố phải trả khoảng 74 triệu yên trong vụ kiện nộp lên tòa án vào năm 2019, cho rằng quan chức này đã lạm dụng chức vụ quyền hạn của mình để hành hung phóng viên. Họ cũng cho biết thành phố đã thất bại trong việc ngăn chặn thiệt hại thêm.

Từ khóa: Nagasaki chấp nhận phán quyết về thiệt hại cho phóng viên vì tấn công tình dục

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like