Nagasaki không mời đặc phái viên Nga tham dự sự kiện kỷ niệm bom A

Công viên Hòa bình ở Nagasaki, vào ngày 16 tháng 11 năm 2021. (Mainichi)

NAGASAKI (Kyodo) – Nagasaki sẽ không mời Đại sứ Nga tại Nhật Bản Mikhail Galuzin tham dự sự kiện ngày 9/8 đánh dấu 77 năm ngày Mỹ ném bom nguyên tử vào thành phố phía tây nam nhằm đáp trả hành động gây hấn của Moscow ở Ukraine, Thị trưởng Tomihisa Taue cho biết hôm thứ Năm.

“Mặc dù sự kiện là một cơ hội tốt để đưa ra lời kêu gọi hòa bình trực tiếp, chúng ta cũng phải lường trước những trường hợp không lường trước được”, chẳng hạn như các cuộc biểu tình chống Nga có thể xảy ra, ông Taue nói.

Quyết định này được đưa ra sau khi Hiroshima tương tự không mời Tổng thống Nga Vladimir Putin và Galuzin tới dự lễ kỷ niệm vụ đánh bom thành phố phía tây ngày 6/8.

Chính quyền thành phố Nagasaki cũng sẽ không mời Đại sứ Belarussian tại Nhật Bản Ruslan Esin tham dự sự kiện này.

Năm ngoái, thành phố đã mời đại sứ từ hơn 150 quốc gia, bao gồm cả Nga và Belarus.

Nhưng nếu Nagasaki cho phép các phái viên Nga và Belarus tham dự, “Nó có thể ảnh hưởng đến quyết định của các đại sứ từ các nước khác có tham dự buổi lễ hay không”, một quan chức thành phố cho biết.

“JBAH muốn tổ chức sự kiện trong một bầu không khí trang trọng”, quan chức này nói.

Trong khi đó, Nagasaki sẽ tổ chức lễ tưởng niệm với quy mô lớn hơn so với năm ngoái, mặc dù số lượng vẫn giảm, do các hạn chế đối với đại dịch coronavirus đã được nới lỏng trên toàn quốc.

Khoảng 1.700 người, hoặc hơn 40% công suất trong một năm trung bình, dự kiến ​​sẽ tham dự, bao gồm những người sống sót sau vụ đánh bom, các quan chức có liên quan và thành viên của công chúng.

Từ khóa: Nagasaki không mời đặc phái viên Nga tham dự sự kiện kỷ niệm bom A

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like