Nagasaki Pref. bản đồ tiếng Anh của thành phố để hướng dẫn khách du lịch đến các điểm nóng cá thu chiên giòn ngon

“Hướng dẫn Matsuura Aji Fry” cho khách du lịch nước ngoài được xem. (Mainichi / Hiroshi Watanuki)

SASEBO, Nagasaki – Khi Nhật Bản mở cửa đón khách du lịch nước ngoài một lần nữa, Matsuura, tỉnh Nagasaki, đã phát hành bản đồ hướng dẫn bằng tiếng Anh cho các quán ăn địa phương ngon nhất phục vụ món cá thu chiên giòn Nhật Bản – một món ăn mà thành phố tự xưng là của riêng mình.

Vì cá thu jack, hay “aji”, ít quen thuộc ở các nước phương Tây, tờ rơi tiếng Anh giải thích rằng loài cá này sống trong các vùng biển rộng ngoài khơi Nhật Bản và rất giàu protein, là một trong những loại cá quen thuộc nhất trên bàn ăn của người Nhật. Tờ rơi quảng cáo cũng đề cập rằng “Aji rán teishoku,” hoặc một bữa ăn gồm cá thu chiên giòn với cơm, súp miso, dưa chua và một món ăn phụ, là một bữa ăn phổ biến ở đây.

Tìm cách mở rộng sự chào đón nồng nhiệt đối với khách du lịch nước ngoài tìm đến món đặc sản chiên giòn của họ, tờ rơi quảng cáo Matsuura là “Quê hương của Aji Fry” và giới thiệu các quán ăn địa phương cung cấp món này, kèm theo địa chỉ, giá cả và hình ảnh về món aji độc đáo của từng cửa hàng. chiên rán.

Sáng kiến ​​phát hành 30.000 bản bản đồ tiếng Anh đã được thông qua như một trong những dự án của Cơ quan Du lịch Nhật Bản nhằm nâng cao sức hấp dẫn của Nhật Bản trong khu vực, và thành phố đã chi 9 triệu yên (khoảng 67.000 USD) cho dự án này.

Bản đồ sẽ được phát tại các điểm du lịch và nhà hàng phục vụ cá thu chiên giòn trong thành phố, cùng với các khu phức hợp thương mại ở khu vực đô thị Fukuoka. Chính quyền thành phố Matsuura cũng đang có kế hoạch phát hành bản đồ bằng các ngôn ngữ khác trong tương lai.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroshi Watanuki, Cục Sasebo)

Từ khóa: Nagasaki Pref. bản đồ tiếng Anh của thành phố để hướng dẫn khách du lịch đến các điểm nóng cá thu chiên giòn ngon

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like