Nagasaki Pref. đạt mức cao nhất trong một ngày là 62 trường hợp nhiễm vi rút vào ngày 4 tháng 5; cụm liên kết với bệnh viện

Văn phòng chính quyền tỉnh Nagasaki được đặt tại thành phố Nagasaki vào ngày 1 tháng 3 năm 2019. (Mainichi / Sayo Kato)

NAGASAKI – Chính quyền tỉnh Nagasaki thông báo rằng họ đã ghi nhận mức cao trong một ngày là 62 trường hợp nhiễm coronavirus và một trường hợp tử vong vào ngày 4 tháng 5, vượt quá 60 trường hợp đã đăng ký vào ngày 9 tháng 1.

Một chùm 30 ca nhiễm trùng đã được xác nhận tại Bệnh viện Tagami ở thành phố Nagasaki. Cùng ngày, chính quyền tỉnh đã nâng mức cảnh báo coronavirus từ giai đoạn 3 lên giai đoạn 4 và tiết lộ rằng họ sẽ ban hành một cảnh báo đặc biệt trên toàn tỉnh.

Chính quyền tỉnh cho biết họ sẽ quyết định vào ngày 7 tháng 5 xem có nên yêu cầu chính phủ Nhật Bản áp dụng các biện pháp khẩn cấp về vi rút đối với tỉnh hay không, đồng thời gia hạn yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài và các quán ăn cũng như các cơ sở khác ở thành phố Nagasaki. rút ngắn giờ của họ.

Tính theo thành phố, 55 trong số 62 người mới nhiễm vi-rút đến từ thành phố Nagasaki, ba người đến từ Sasebo, hai người từ Nagayo, và một người đến từ các thành phố tự trị Omura và Iki – nâng tổng số ca nhiễm coronavirus trong tỉnh đến nay là 2.227. Một bệnh nhân COVID-19 ở thành phố Nagasaki ở độ tuổi 90 đã chết, nâng tổng số ca tử vong liên quan đến coronavirus ở tỉnh này lên 42 người.

Theo Chính quyền thành phố Nagasaki, trong trường hợp tại Bệnh viện Tagami, các xét nghiệm trên những người tiếp xúc gần với một bệnh nhân coronavirus cho thấy 30 người khác đã bị nhiễm bệnh. Tính đến thời điểm hiện tại, 15 nhân viên y tế và 16 bệnh nhân tại bệnh viện có vi rút. Bệnh viện đã ngừng tiếp nhận bệnh nhân ngoại trú vào ngày 2 tháng 5 và cũng sẽ ngừng tiếp nhận bệnh nhân nội trú mới.

Tại thành phố Nagasaki, có 159 người nhiễm vi rút từ ngày 28 tháng 4 đến ngày 4 tháng 5, chiếm khoảng 70% tổng số trường hợp nhiễm vi rút corona trong tỉnh. Ba chỉ số đã vượt quá mức đảm bảo tình trạng khẩn cấp hoặc giai đoạn 5 ở mức cảnh báo. Chúng bao gồm tỷ lệ sử dụng giường bệnh là 59,3% và tỷ lệ số người được khám chữa bệnh là 55,6 trên 100.000 thành viên dân số tính đến ngày 4 tháng Năm.

Thống đốc Nagasaki Hodo Nakamura cho biết trong một cuộc họp báo ngày 4 tháng 5, “Nguy cơ lây nhiễm đang gia tăng do các chủng đột biến. Tôi muốn mọi người tránh ra ngoài càng nhiều càng tốt trong thời gian nghỉ lễ còn lại.”

Trong khi đó, trong một cuộc kiểm tra sàng lọc các chủng đột biến được tiến hành từ ngày 26 tháng 4 đến ngày 2 tháng 5, chính quyền tỉnh đã phát hiện ra rằng 61 trong số 66 bệnh nhân, tức khoảng 92% bị nghi ngờ là bị nhiễm các biến thể của coronavirus.

(Bản gốc tiếng Nhật của In Tanaka và Kentaro Nagaoka, Nagasaki Bureau)

Từ khóa: Nagasaki Pref. đạt mức cao nhất trong một ngày là 62 trường hợp nhiễm vi rút vào ngày 4 tháng 5; cụm liên kết với bệnh viện

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like