Nagoya để cung cấp các xét nghiệm PCR miễn phí cho những người tham gia lễ hội âm nhạc sau khi tuyên bố về các biện pháp COVID lỏng lẻo

Chính quyền thành phố Nagoya (Mainichi / Hiroki Sameshima)

NAGOYA – Chính quyền của thành phố miền trung Nhật Bản này sẽ tiến hành thử nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) miễn phí đối với những người dân và hành khách tham gia lễ hội âm nhạc ngoài trời được tổ chức ở tỉnh Aichi vào cuối tuần, sau khi có thông tin rằng sự kiện được tổ chức mà không có đủ các biện pháp đối phó với coronavirus.

Chính quyền thành phố Nagoya đã đưa ra thông báo vào ngày 31 tháng 8 về Namimonogatari2021, được tổ chức tại thành phố Tokoname, tỉnh Aichi, vào ngày 29 tháng 8. Nagoya sẽ thiết lập một biểu mẫu liên hệ đặc biệt trên trang web chính thức của mình sớm nhất là vào ngày 1 tháng 9 và bắt đầu chấp nhận ứng dụng cho thử nghiệm PCR.

Theo nhà tổ chức, hơn 8.000 người đã đổ xô đến sự kiện, nơi mà hầu như không quan sát thấy sự xa cách xã hội và những người tham gia lễ hội liên tục ở trong một không gian đông đúc. Đồ uống có cồn cũng được bán tại địa điểm.

Thử nghiệm PCR sẽ bao gồm những người tham gia lễ hội sống, làm việc hoặc đi học tại các trường học ở Nagoya, và những người lo lắng về khả năng nhiễm coronavirus. Ứng viên sẽ được yêu cầu nhập thông tin cần thiết trên trang web của thành phố để nhận bộ dụng cụ xét nghiệm qua đường bưu điện. Kết quả của các xét nghiệm PCR sẽ được các tổ chức xét nghiệm thông báo cho cả người nộp đơn và thành phố. Vì đây là một vấn đề cấp bách, những người dự thi sẽ không phải xuất trình vé vào cửa lễ hội.

Chính quyền thành phố cho biết họ có thể yêu cầu các nhà tổ chức lễ hội âm nhạc đài thọ các chi phí cho việc kiểm tra PCR.

Tại một cuộc họp báo được sắp xếp vội vàng tại hội trường thành phố, Phó Thị trưởng Hideo Nakata nói, “Những người tham gia lễ hội có thể trở thành những đám lây nhiễm mới. Điều đó thật đáng tiếc.” Anh ấy tiếp tục, “Cần phải có được sự hợp tác từ các công dân của chúng tôi để ngăn chặn sự lây truyền lan rộng hơn nữa.”

Về phản ứng của Nagoya, Thống đốc Aichi Hideaki Ohmura nói trong một cuộc họp báo vào ngày 31 tháng 8, “Đó là một động thái rất tốt. Chính quyền tỉnh nên tiếp tục hành động của thành phố.” Thống đốc cho biết tỉnh cũng sẽ chuẩn bị bộ dụng cụ kiểm tra PCR và kêu gọi những người tham gia lễ hội thông qua trang web của mình để làm bài kiểm tra.

(Bản gốc tiếng Nhật của Masakatsu Oka và Atsuko Ota, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Nagoya để cung cấp các xét nghiệm PCR miễn phí cho những người tham gia lễ hội âm nhạc sau khi tuyên bố về các biện pháp COVID lỏng lẻo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like