Nagoya giới thiệu ‘không gian an toàn trong trường’ cho học sinh trung học cơ sở đang gặp khó khăn trong việc hòa nhập

(Những hình ảnh đẹp)

NAGOYA – Chính quyền thành phố Nagoya có kế hoạch mở các không gian an toàn trong trường học vào năm tài chính 2022 tại 30 trường trung học cơ sở của thành phố cho những học sinh đã ngừng theo học hoặc gặp khó khăn với cuộc sống học đường theo nhóm, Mainichi Shimbun được biết.

Các không gian an toàn trong trường học sẽ sử dụng các phòng học trống, và mỗi trường sẽ có cách riêng để tạo ra một môi trường thoải mái cho học sinh, chẳng hạn như bằng cách lắp đặt thảm. Chính quyền của thành phố miền trung Nhật Bản đã thiết lập một loại không gian “trường học miễn phí” như vậy trên cơ sở thử nghiệm tại một trường học vào năm học 2021.

Do đó, họ có thể xác nhận những tác động tích cực của không gian, bao gồm ít nhất một học sinh vắng mặt trong lớp có thể đi học trở lại. Không gian cũng là cơ hội để các thầy cô giáo suy ngẫm và suy nghĩ về phương pháp giảng dạy. Xem xét kết quả đạt được, thành phố Nagoya đã quyết định mở rộng phạm vi của chương trình không gian an toàn trong trường học để bao gồm nhiều trường học hơn.

Học sinh ở các lớp khác nhau có thể tham dự các không gian trường học miễn phí cùng nhau, và do đó các lớp học thông thường sẽ không được tiến hành, để mỗi học sinh quyết định về lịch trình trong ngày của mình, có thể bao gồm thời gian học tại phòng học. Thành phố cũng có kế hoạch chuẩn bị một môi trường mà học sinh cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với cố vấn học đường.

Các chương trình không gian an toàn trong trường học tương tự được thực hiện ở thành phố Okazaki và Yokohama của tỉnh Aichi, trong số các thành phố tự trị khác, nhưng theo thành phố Nagoya, những sáng kiến ​​như vậy vẫn hiếm khi được thấy ở Nhật Bản.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hitomi Takai, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Nagoya giới thiệu ‘không gian an toàn trong trường’ cho học sinh trung học cơ sở đang gặp khó khăn trong việc hòa nhập

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like