Năm 2020 chứng kiến ​​các cuộc tham vấn của cảnh sát khiêu dâm trả thù cao kỷ lục ở Nhật Bản: báo cáo

Tòa nhà Chính phủ Trung ương số 2, nơi đặt Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi / Kenji Yoneda)

TOKYO – Cảnh sát trên khắp Nhật Bản đã nhận được 1.570 cuộc tham vấn cao kỷ lục về khiêu dâm trả thù vào năm 2020, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia công bố vào ngày 4 tháng 3.

Đã có thêm 91 cuộc tham vấn được ghi nhận về tội ác, trong đó thủ phạm phổ biến hình ảnh không đứng đắn của bạn tình cũ hoặc người khác, so với năm trước. Đây cũng là tổng số hàng năm cao nhất được ghi nhận kể từ khi cảnh sát bắt đầu giữ số liệu thống kê vào năm 2014; trong vòng năm năm qua, các cuộc tư vấn khiêu dâm trả thù đã tăng khoảng 1,5 lần.

Khoảng 90% nạn nhân là phụ nữ. Những người ở độ tuổi 20 chiếm tỷ lệ nạn nhân lớn nhất với 42%, tiếp theo là những người từ 19 tuổi trở xuống với 27,3%. Trong 848 trường hợp, nạn nhân và thủ phạm là bạn tình hoặc bạn tình cũ. Trong 258 trường hợp, họ chỉ biết nhau qua internet – tăng 41,8% so với năm trước.

Về lý do tại sao nạn nhân liên hệ với cảnh sát, lý do hàng đầu được đưa ra trong một bảng câu hỏi với nhiều câu trả lời được cho phép là thủ phạm đã đe dọa tung hình ảnh của nạn nhân, được trích dẫn trong 567 trường hợp. Trong 559 trường hợp, đó là do bên kia đã chụp hoặc sở hữu hình ảnh.

Cảnh sát đã bắt giữ các nghi phạm hoặc gửi tài liệu về họ cho các công tố viên trong 245 trường hợp, giảm 16 trường hợp so với năm trước. Theo loại tội phạm, 47 trường hợp được coi là vi phạm hành động ngăn chặn khiêu dâm trả thù, trong khi 43 trường hợp bị coi là đe dọa.

(Bản gốc tiếng Nhật của Naritake Machida, City News Department)

Từ khóa: Năm 2020 chứng kiến ​​các cuộc tham vấn của cảnh sát khiêu dâm trả thù cao kỷ lục ở Nhật Bản: báo cáo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like