Năm 2021 chứng kiến ​​các trường hợp tai nạn trẻ em kỷ lục tại các cơ sở giữ trẻ ở Nhật Bản

Trường mẫu giáo Futaba ở Nakama, tỉnh Fukuoka, được nhìn thấy vào ngày 30 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Shinichi Okuda)

TOKYO (Kyodo) – Số ca tử vong và thương tích do tai nạn ở trẻ em tại các trường mẫu giáo, nhà trẻ và các cơ sở chăm sóc trẻ em khác ở nước này đã đạt mức kỷ lục 2.347 trường hợp vào năm 2021, dữ liệu của Văn phòng Nội các cho biết hôm thứ Năm.

Tổng số đã tăng 332 trường hợp so với năm trước và là mức cao nhất được ghi nhận kể từ khi phương pháp kiểm đếm hiện tại được áp dụng vào năm 2015, với những nơi làm việc thường xuyên thiếu nhân sự được cho là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng này.

Một quan chức Văn phòng Nội các cũng cho biết sự gia tăng này một phần là kết quả của việc có thêm nhiều cơ sở theo yêu cầu quốc gia phải báo cáo những sự cố như vậy cho chính quyền thành phố.

Trong số 2.347 trường hợp tử vong, năm trường hợp tử vong, không thay đổi so với năm trước. 80% các trường hợp thương tích là gãy xương, với 10 trường hợp bỏng và 14 trường hợp dẫn đến bất tỉnh. Các thương tích được báo cáo bao gồm những trường hợp cần điều trị ít nhất một tháng.

Tất cả 5 trường hợp tử vong đều xảy ra tại các cơ sở giữ trẻ, bao gồm một trường hợp say nắng ở Nakama, tỉnh Fukuoka, vào mùa hè năm ngoái, trong đó một đứa trẻ 5 tuổi chết sau nhiều giờ bị bỏ lại trong một chiếc xe buýt bị khóa.

Hơn 60 trẻ em đã chết tại các cơ sở giữ trẻ kể từ năm 2015.

Từ khóa: Năm 2021 chứng kiến ​​các trường hợp tai nạn trẻ em kỷ lục tại các cơ sở giữ trẻ ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like