Năm 2021 Tua lại: 10 sáng kiến ​​dí dỏm ở Nhật Bản để đánh bại đại dịch blues

Chúc mừng năm mới! Khi JBAH kết thúc vào năm 2022, nhóm biên tập của tờ Mainichi đã phản ánh về một số sáng kiến ​​tốt nhất đã trở thành tiêu đề ở Nhật Bản vào năm 2021.

******************

Mọi người thưởng thức bữa ăn không đeo mặt nạ dưới ánh sáng dịu nhẹ dưới những chiếc đèn lồng trong suốt tại khách sạn nghỉ dưỡng Hoshinoya Tokyo ở phường Chiyoda của thủ đô vào ngày 19 tháng 10 năm 2021. (Mainichi / Kimi Takeuchi)

>

TOKYO – Một khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp ở Tokyo đã nghĩ ra một cách độc đáo để cho phép thực khách vừa thưởng thức bữa ăn vừa bảo vệ chống lại coronavirus – bằng cách che họ bằng những chiếc đèn lồng trong suốt. Toàn bộ câu chuyện và hình ảnh đặc biệt.

******************

******************


Bức ảnh này do công ty in Nagaya cung cấp cho thấy “danh thiếp nụ cười.”

>

NAGOYA – “Rất vui được gặp bạn, tôi trông giống như thế này!” Đó là ý tưởng đằng sau một dòng danh thiếp được in với nửa dưới khuôn mặt của người mang, nửa thường được che bởi mặt nạ trong COVID-19 lần này. Toàn truyện.

************************************

************************************


Bức ảnh này cho thấy bữa ăn trên chuyến bay của ANA bò bít tết với sốt demi-glace sẽ được bán trực tuyến vào ngày 26 tháng 1 (Ảnh do All Nippon Airways Co.)

>

NARITA, Chiba – Các hãng hàng không Nhật Bản đã thành công trong việc bán suất ăn trên máy bay cho những người không thể bay ra nước ngoài nhưng muốn thưởng thức chúng giữa đại dịch coronavirus mới. Toàn truyện.

******************

******************


Lối vào chính của Hotel New Otani Tokyo được nhìn thấy. (Ảnh do khách sạn cung cấp)

>

TOKYO – Các khách sạn sang trọng ở thủ đô của Nhật Bản đang cung cấp một loạt các dịch vụ lưu trú cho thời gian lưu trú kéo dài với nỗ lực tồn tại trong bối cảnh đại dịch coronavirus và những nỗ lực của họ đang trở nên phổ biến với nhiều phòng nhanh chóng được bán hết. Toàn truyện.

************************************

************************************


Hình ảnh này được cung cấp bởi Kazuo Shirane, phía trên bên phải, cho thấy anh ta đang nói chuyện với người đàn ông Việt Nam Nguyễn Văn Tới qua dịch vụ giao tiếp trực tuyến “Sail.”

>

TOKYO – Dịch vụ giao tiếp trực tuyến “Sail” cho phép người Nhật và người nước ngoài trò chuyện bằng tiếng Nhật đang trở nên phổ biến như một công cụ để thực hành nói ngôn ngữ này, nhưng nó cũng thu hút sự chú ý từ chính quyền địa phương như một phương tiện để tạo cơ hội cho người lớn tuổi tương tác đã bị giảm bởi đại dịch coronavirus. Toàn truyện.

*****************************

************************************


Mọi người được nhìn thấy đang làm việc trong một tòa nhà lịch sử ở Mima, tỉnh Tokushima, vào ngày 11 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Ryoichi Mochizuki)

>

MIMA, Tokushima – Các văn phòng vệ tinh, trước đây đã thu hút sự chú ý nhờ các biện pháp phục hồi khu vực của chính phủ Nhật Bản, hiện đang thu hút được sức hút mới trong số người lao động và các doanh nghiệp muốn chuyển cơ sở của họ đến các vùng sâu vùng xa khi số lượng nhân viên từ xa tăng nhanh và các loại hình làm việc đa dạng hóa trong bối cảnh đại dịch. Toàn truyện.

************************************

************************************


Một sinh viên đến từ Indonesia, bên phải, giúp một đứa trẻ ăn bánh kếp Hàn Quốc ở Matsuyama, tỉnh Ehime, vào ngày 7 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Ryo Endo)

>

MATSUYAMA – “Nhà ăn dành cho trẻ em quốc tế”, nơi sinh viên nước ngoài nấu các món ăn yêu thích của họ từ quê nhà và phục vụ các bữa ăn, đã khai trương tại thành phố phía tây Nhật Bản vào tháng 3 này. Toàn truyện.

************************************

************************************


Bức ảnh ngày 31 tháng 1 năm 2021 này cho thấy một sân khấu hình tròn được quan sát bằng cách nhìn qua một lỗ trên cửa của một căn phòng được phân chia cho mỗi người tại Trung tâm Cộng đồng Komaki ở tỉnh Aichi. Các ống giấy đặt bên trong được người biểu diễn tận dụng. (Ảnh: Ryosuke Sato)

>

AKITA – Một chương trình khiêu vũ lấy cảm hứng từ các biện pháp điều chỉnh khoảng cách của coronavirus và diễn ra trên một sân khấu hình tròn mà khán giả xem bằng cách nhìn trộm qua các cánh cửa được thiết lập để tham quan Nhật Bản. Toàn bộ câu chuyện và hình ảnh đặc biệt.

******************

******************


Các nhân viên của Ricoh Co. được nhìn thấy đang tham gia vào các chương trình hỗ trợ thiền định và giao lưu trong Ricoh Prism, một phòng hội thảo sử dụng công nghệ âm thanh và video, ở Phường Ota của Tokyo vào ngày 15 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Takehiko Onishi)

>

TOKYO – Màu sắc tươi sáng được chiếu lên một không gian rộng lớn, màu trắng được bao trùm bởi ánh sáng và âm thanh, tạo ra một trải nghiệm thú vị cho cả năm giác quan. Toàn truyện.

******************

******************

******************

Và đây là tác phẩm thứ 10 minh họa cách một nhà sản xuất lâu đời của Nhật Bản đang giúp chống lại đại dịch bằng nghiên cứu kéo dài hàng thập kỷ của mình.


Các nhà nghiên cứu tại Yamasa Corp. được nhìn thấy trong một phòng thí nghiệm. (Ảnh: Yamasa Corp.)

>

CHIBA – Nhà sản xuất nước tương lớn Yamasa Corp. đang giúp những gã khổng lồ dược phẩm toàn cầu tạo ra vắc-xin COVID-19 bằng cách cung cấp cho họ pseudouridine, một biến thể nucleoside cần thiết cho vắc-xin RNA thông tin (mRNA). Toàn truyện.

Từ khóa: Năm 2021 Tua lại: 10 sáng kiến ​​dí dỏm ở Nhật Bản để đánh bại đại dịch blues

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like