Nam diễn viên sân khấu Nhật Bản bị chỉ trích vì lưu hành tài liệu bài ngoại cho sự kiện quốc tế

Akihito Okuno, nhà sản xuất của World Cup 2022 Daidogei, được nhìn thấy ở phường Aoi của Shizuoka vào ngày 8 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Masahito Minagawa)

SHIZUOKA – Một diễn viên sân khấu Nhật Bản đã bị chỉ trích trên mạng xã hội vì đã phát tán một tài liệu có nội dung về quyền tối cao và quan điểm bài ngoại của anh ấy cho những người lao động tình nguyện trong một sự kiện biểu diễn đường phố quốc tế ở thành phố miền trung Nhật Bản này mà anh ấy đang đảm nhiệm vai trò nhà sản xuất.

Giải Daidogei World Cup năm nay, sẽ được tổ chức tại thành phố Shizuoka từ ngày 4 đến ngày 6 tháng 11, sẽ là lần đầu tiên sau ba năm sau khi sự kiện bị hủy bỏ vào năm 2020 và 2021 do đại dịch COVID-19. Ủy ban điều hành đã tổ chức một cuộc họp báo vào tháng 7 và cho biết đối với sự kiện năm nay, những người biểu diễn sẽ bị hạn chế đối với những người sống ở Nhật Bản để ngăn chặn sự lây lan của bệnh nhiễm trùng.

Diễn viên sân khấu Akihito Okuno, người đóng vai trò là nhà sản xuất cho Daidogei World Cup, cũng nói trong cuộc họp báo tương tự, “JBAH rất mong muốn mở rộng daidogei, một phần của văn hóa châu Âu, với tâm hồn Nhật Bản.”

Tài liệu được lưu hành trong một cuộc hội thảo được tổ chức vào ngày 17 tháng 9 dành cho các nhân viên tình nguyện về chính sách của sự kiện và các gợi ý khác bao gồm một phần đọc, “Thế nào là tiếng Nhật?” Okuno tuyên bố rằng các công dân nước ngoài sống ở Nhật Bản sẽ không đủ điều kiện để biểu diễn tại sự kiện và lập luận, với một tài liệu tham khảo, rằng một người Nhật “sinh ra đã lịch sự và kỷ luật, và những phẩm chất này bắt nguồn từ ‘bushido’ (hoặc quy tắc đạo đức cho samurai) . ” Tài liệu cũng giới thiệu một câu tục ngữ được cho là của Trung Quốc có nghĩa là “Một người Trung Quốc tự mình hóa rồng, nhưng khi có hai người thì họ trở thành con giun”, trong khi Okuno trình bày quan điểm của mình có thể được hiểu là chống người nước ngoài.

Satoshi Miyagi, tổng giám đốc nghệ thuật của tổ chức văn hóa Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Shizuoka, nơi Okuno cũng là thành viên, đã đưa ra những tuyên bố sau này trên YouTube, nói rằng: “Mọi người tự do có tư tưởng cá nhân của họ, nhưng quan điểm của Okuno là không thể chấp nhận được vì đến từ một nhà sản xuất trong một dự án công khai thu hút sự chú ý toàn cầu. ”

Trong khi đó, Chính quyền thành phố Shizuoka, đơn vị chủ trì sự kiện, nhận xét: “JBAH biết các phản hồi trên phương tiện truyền thông xã hội, nhưng JBAH hiện đang xem xét chi tiết.”

Vào ngày 6 tháng 10, Okuno thừa nhận đã phát tán tài liệu và xin lỗi trên trang mạng xã hội của mình, viết, “Tôi hoàn toàn có lỗi vì đã mang nội dung thiên vị trong tài liệu cho một cuộc hội thảo nội bộ và trình bày nó như thể đó là tư tưởng của sự kiện nói chung. ” Đáp lại câu hỏi của Mainichi Shimbun, Okuno nói: “Tôi đã gây rắc rối cho nhiều người và tôi muốn gửi lời xin lỗi một lần nữa trong một cuộc họp báo hoặc bằng văn bản.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Masahito Minagawa, Shizuoka Bureau)

Từ khóa: Nam diễn viên sân khấu Nhật Bản bị chỉ trích vì lưu hành tài liệu bài ngoại cho sự kiện quốc tế

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like