Năm ngoái, chỉ có 25% số vụ vi phạm đỗ xe bằng xe ngoại giao ở Nhật Bản

Ảnh hồ sơ này cho thấy Tòa nhà Chính phủ Trung ương số 2, nằm ở Phường Chiyoda của Tokyo, nơi đặt Cơ quan Cảnh sát Quốc gia. (Mainichi / Kenji Yoneda)

TOKYO – Khoảng 2.600 vụ vi phạm đỗ xe liên quan đến xe của các đại sứ quán và lãnh sự quán ở Nhật Bản, cũng như ô tô cá nhân của các nhà ngoại giao, đã được vi phạm vào năm ngoái, và tiền phạt chỉ được trả trong khoảng một phần tư trong số này, phó tổng giám đốc tại Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA) trong phiên họp ngày 19 tháng 11 của Ủy ban Đối ngoại và Quốc phòng Hạ viện.

Tổng cộng có 1.982 xe ngoại giao với biển số xanh đã được đăng ký với Bộ Ngoại giao Nhật Bản tính đến ngày 18 tháng 11 năm 2020. Số vụ vi phạm đỗ xe được ghi nhận trong năm trước vượt quá con số này.

Theo Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, năm 2018 có khoảng 3.950 trường hợp có thông báo phạt xe gắn biển đăng ký ngoại giao trái phép và khoảng 2.600 trường hợp trong năm 2019. Trung bình một xe ngoại giao phát sinh khoảng hai lần vi phạm đỗ xe trong năm 2018 và khoảng 1,3 trường hợp. vi phạm trong năm 2019.

Shinkun Haku, một thành viên của Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản, tuyên bố trong phiên họp, “75% đã trốn tránh việc thanh toán. Điều này có thể là do các nhà ngoại giao có quyền miễn trừ ngoại giao và cảnh sát không thể vào các cơ sở ngoại giao.” Đáp lại, Phó tổng giám đốc NPA Shinji Nitta cho biết, “Các vụ việc được xử lý theo Công ước Vienna về Quan hệ Ngoại giao và đúng như những gì bạn đã chỉ ra.”

Bộ ngoại giao Nhật Bản cấp biển số đăng ký xe ngoại giao cho hơn 150 quốc gia và các tổ chức quốc tế. Biển số xe màu xanh lam với số màu trắng và gia đình của các nhà ngoại giao cũng có thể lái những chiếc xe này. Bộ Ngoại giao đã yêu cầu thông qua tài liệu và hướng dẫn bằng lời nói rằng các đại sứ quán và tổng lãnh sự quán phải tôn trọng luật pháp Nhật Bản về quy tắc đỗ xe. Bộ cho biết đối với các đại sứ quán có số lượng hình phạt đặc biệt cao, họ trực tiếp yêu cầu các quan chức cấp cao nộp tiền phạt.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryuko Tadokoro, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Năm ngoái, chỉ có 25% số vụ vi phạm đỗ xe bằng xe ngoại giao ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like