Nam sinh dùng dao chém bạn cùng lớp tại trường học ở Hiroshima

Một chiếc xe cảnh sát ở Nhật Bản. (Mainichi)

HIROSHIMA (Kyodo) – Một cậu bé 13 tuổi đã chém bạn cùng lớp bằng dao làm bếp tại một trường trung học cơ sở ở Hiroshima hôm thứ Sáu, khiến nạn nhân bị thương nhẹ, hội đồng giáo dục địa phương cho biết, trong vụ tấn công bằng dao thứ hai kể từ đó. trong một trường học Nhật Bản trong tuần này.

Cậu bé cho biết sau khi bị giáo viên bắt giữ rằng vụ tấn công diễn ra vào khoảng 8:15 sáng tại một trong những phòng vệ sinh của trường trên tầng ba là hành vi bừa bãi, theo ủy ban giáo dục ở thành phố phía tây Nhật Bản. Anh ta có thể đã mang theo con dao từ nhà.

Nạn nhân, một cậu bé 12 tuổi, bị thương nhẹ ở cánh tay trái và các bộ phận khác trên cơ thể. Hai cậu bé đang ở một mình trong nhà vệ sinh vào thời điểm đó.

Một học sinh khác trong vùng lân cận đã thông báo cho giáo viên về vụ việc và cảnh sát đã được gọi.

Theo ủy ban giáo dục, kẻ tấn công không gặp bất kỳ vấn đề gì ở trường và cũng không có vẻ gì là bị bắt nạt. Một cố vấn của trường đã được cử đến sau vụ việc.

“JBAH rất coi trọng vấn đề này. Ưu tiên của JBAH là hỗ trợ học sinh bị tấn công, cũng như những người có thể cảm thấy bất an về tinh thần”, một quan chức của hội đồng cho biết.

Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi một thanh niên 17 tuổi cầm dao xông vào một trường trung học cơ sở ở tỉnh Saitama, gần Tokyo, và tấn công một giáo viên đã cố ngăn anh ta vào lớp học.

Theo cảnh sát, nghi phạm nói rằng anh ta “muốn giết bất cứ ai” chỉ để xem điều gì sẽ xảy ra.

Các trường học ở Nhật Bản đã cải thiện các biện pháp an toàn kể từ sau vụ việc năm 2001, trong đó một kẻ đột nhập vào một trường tiểu học ở Ikeda, tỉnh Osaka, giết chết 8 học sinh và làm bị thương 15 người khác, trong đó có 2 giáo viên, trong một vụ đâm chém điên cuồng.

Nhưng trong khi hầu hết các trường học đều có sổ tay hướng dẫn quản lý khủng hoảng, vẫn còn những thách thức xung quanh việc đưa ra các biện pháp tốn kém, chẳng hạn như thuê nhân viên bảo vệ.

Từ khóa: Nam sinh dùng dao chém bạn cùng lớp tại trường học ở Hiroshima

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like