Nam sinh trung học Tây Nhật Bản được khen ngợi vì giúp đỡ một mình bé 3 tuổi trên tàu

Manato Fukumoto, center, một học sinh trung học năm thứ hai, được nhìn thấy đang cầm giấy chứng nhận cảm ơn do Sở cảnh sát Hikone trao tặng cho cậu bé vì đã giúp cậu bé 3 tuổi ở một mình trên tàu, ở Higashiomi, tỉnh Shiga, trên Ngày 9 tháng 11 năm 2020. (Mainichi / Shinji Ito)

HIKONE, Shiga – Một đồn cảnh sát địa phương đã trao giấy chứng nhận cho một học sinh trung học ở tỉnh phía tây Nhật Bản này vào ngày 9 tháng 11 vì đã giúp đỡ và đồng hành cùng một đứa trẻ mà anh tìm thấy bị lạc trên đường sắt Ohmi.

Manato Fukumoto, 17 tuổi, một học sinh tại trường trung học Yokaichi ở thành phố Higashiomi, đã được vinh dự bởi người đứng đầu Sở cảnh sát Hikone thuộc Cảnh sát tỉnh Shiga trong văn phòng của hiệu trưởng trường mình.

Theo lời kể của Fukumoto, vào khoảng 11 giờ sáng ngày 18 tháng 10, anh lên tàu ở ga Hino để đến câu lạc bộ bóng rổ tập luyện. Một cậu bé 3 tuổi sau đó đã lên tàu từ ga Asahiotsuka không người lái. Cậu bé nói với anh rằng cậu muốn đến ga Hikoneguchi, và Fukumoto quyết định đi cùng cậu. Nhưng khi họ đến điểm đến của anh ấy, không có ai ở đó để đón đứa trẻ mới biết đi. Fukumoto cho biết sau đó anh đã mua cho anh một cây kem từ một máy bán hàng tự động, và họ đã đợi một lúc trên sân ga.

Vì bàn tay của cậu bé trở nên lộn xộn, Fukumoto đã sử dụng nước máy tại một trường trung học gần nhà ga để rửa tay cho cậu bé, và với sự giúp đỡ của các nhân viên tại trường, họ đã báo cáo trường hợp của cậu bé cho một cảnh sát. Vào khoảng 5 giờ chiều ngày hôm đó, cậu bé được đoàn tụ với cha mẹ, những người đã tìm kiếm cậu, tại Sở cảnh sát Hikone.

Fukumoto nói rằng lần đầu tiên chạm mắt với cậu bé, anh cảm thấy sẽ rất khủng khiếp nếu cậu bé mất tích, và quyết định không ngần ngại tìm đến và giúp đỡ. Sau khi nhận được giấy chứng nhận, anh ấy nói rõ ràng, “Tôi đã rơi nước mắt cảm ơn và tôi rất vui vì nó đã thành công. Tôi muốn lấy phần thưởng này như một cơ hội để vượt qua những môn học mà tôi phải vật lộn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinji Ito, Hikone Bureau)

Từ khóa: Nam sinh trung học Tây Nhật Bản được khen ngợi vì giúp đỡ một mình bé 3 tuổi trên tàu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like