Nạn nhân lên tiếng khi Nhật Bản tiến tới bảo vệ giới trẻ trong phim khiêu dâm

Một cuộc họp được tổ chức tại quốc hội Nhật Bản ở Tokyo vào ngày 23 tháng 3 năm 2022, để thảo luận về cách bảo vệ những người trẻ tuổi đã ký hợp đồng biểu diễn trong các tác phẩm khiêu dâm. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Khi quốc hội Nhật Bản tranh luận về luật mới được soạn thảo để bảo vệ những người trẻ tuổi đã ký hợp đồng biểu diễn trong các tác phẩm khiêu dâm, hai phụ nữ đã lên tiếng về những lạm dụng mà họ phải chịu trong ngành công nghiệp mờ ám, hy vọng luật này sẽ là “đầu tiên” bước ”tiến tới chấm dứt khai thác.

Đối với một phụ nữ chỉ mong muốn được biết đến với cái tên Maiko, khó khăn kinh tế đã đẩy cô vào ngành công nghiệp khiêu dâm 10 năm trước khi thời gian trở nên khó khăn tại công ty giáo dục mà cô đang điều hành. Sau nhiều lần đau khổ, cô đã gõ từ “khiêu dâm” vào một tìm kiếm trên internet, tìm kiếm một công việc lương cao khi cô phải vật lộn để trả tiền thuê nhà.

Những gì cô ấy nhìn thấy tiếp theo là hình ảnh của những nữ diễn viên khiêu dâm nổi tiếng được sắp xếp và trình bày đẹp mắt. Maiko coi đó là “một thế giới lấp lánh” và cô quyết định có một cuộc phỏng vấn tại một công ty tuyển nữ diễn viên cho các video người lớn.

Maiko được thuê vào cùng ngày cô ấy đi phỏng vấn. Cô đồng ý tham gia một buổi chụp ảnh khỏa thân để quảng cáo và được hứa trả 1 triệu yên (7.500 USD). Cô nhớ lại cảm thấy nhẹ nhõm khi có thể trả tiền thuê nhà.

Maiko ngay lập tức được đưa đến một cuộc phỏng vấn với một đạo diễn phim khiêu dâm, người đã hỏi cô về những trải nghiệm tình dục trong quá khứ của cô. Nó gợi nhớ đến những ký ức về bạo lực tình dục mà cô đã phải hứng chịu khi bắt đầu sự nghiệp trước khi đóng phim khiêu dâm.

Tại một bữa tiệc làm việc, Maiko uống một loại đồ uống mà cô tin rằng đã bị một đối tác kinh doanh đánh giá cao và khi cô quay lại thì thấy mình đang ở một mình trong phòng khách sạn với người đàn ông. Từ vụ việc đó, cô đã bị tống tiền để có một mối quan hệ tình dục kéo dài một năm sau khi người đàn ông đe dọa chia sẻ những bức ảnh thỏa hiệp mà anh ta đã chụp mà không có sự đồng ý của cô.

Khi cô truyền đạt kinh nghiệm này cho đạo diễn, anh ta nhẫn tâm giao cô vào vai một người phụ nữ bị “đánh thuốc mê và cưỡng hiếp trong phòng khách sạn.”

Mặc dù bị tổn thương về mặt tinh thần bởi bạo lực tình dục trong quá khứ, nhưng cô ấy nghĩ, “Nếu tôi tham gia vào phim khiêu dâm, có lẽ tôi có thể biến những gì đã xảy ra với mình dường như không có vấn đề gì to tát. Điều này sẽ giúp tôi vượt qua thiệt hại.” Vì vậy, cô ấy bắt đầu quay với suy nghĩ rằng bằng cách tái hiện lại quá khứ của mình, cô ấy có thể vượt qua nó.

Trong năm sau, Maiko đã xuất hiện trong hơn một chục bộ phim. Tuy nhiên, những hành động mà cô được yêu cầu thực hiện ngày càng trở nên quá khích. Trong một lần, cô được cho biết mình sẽ tham gia vào một cảnh cưỡng hiếp mô phỏng với sự tham gia của 50 người đàn ông.

Maiko nói rằng cô ấy đã sử dụng rượu để đánh lạc hướng bản thân khỏi cảm giác đau khổ mà cô ấy đang cảm thấy khi quay. Nếu không có nó, cô ấy thậm chí không thể đứng trước ống kính.

Cuối cùng, cô bắt đầu mất trí nhớ. Một cuộc kiểm tra tại bệnh viện cho thấy cô bị teo não. Bác sĩ của cô ấy nói với cô ấy, “Bạn đang bị căng thẳng đáng kể.”

Trong khi đó, công ty đã đăng ký cho cô bắt đầu khuyến khích cô phẫu thuật thẩm mỹ và hoạt động mại dâm. “Nếu mình không dừng lại ngay bây giờ, mình sẽ gặp rắc rối lớn”, Maiko nghĩ và cảm thấy mình đã đến giới hạn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Cô cũng bị bao vây bởi “nỗi sợ hãi bị tiêu thụ.” Maiko cuối cùng đã rời khỏi ngành công nghiệp và nộp đơn phá sản. Nhưng cô ấy nói rằng cô ấy vẫn bị mất thính giác, có lẽ là hậu quả của căng thẳng.

Cho đến nay, Maiko vẫn chưa kể cho ai, kể cả gia đình, về cuộc sống của cô trong thế giới phim khiêu dâm. Nhưng nỗi sợ hãi rằng những thước phim phản cảm về cô có thể xuất hiện lại bất cứ lúc nào trên mạng vẫn ám ảnh cô.

Cô ấy đã cố gắng nhiều lần để tìm các video mà cô ấy xuất hiện để yêu cầu đưa chúng vào ngoại tuyến. Tuy nhiên, chỉ cần nhìn vào các tiêu đề đã khiến cô đau bụng và cô sẽ từ bỏ công việc tìm kiếm.

Maiko đã biết rằng một số người xuất hiện trong các video khiêu dâm đã từng bị bạo lực tình dục như cô ấy, hoặc bị lạm dụng thể chất và tinh thần tại nhà trong quá khứ. Vì vậy, cô rất đau lòng khi nghe mọi người tranh luận ủng hộ phim khiêu dâm bằng cách nói rằng phụ nữ chọn xuất hiện hoặc họ “chịu trách nhiệm về hành động của chính mình.”

Bà nói: “Họ là những người cần sự hỗ trợ của xã hội nhất, nhưng họ đang bị bỏ rơi.

Natsu, cũng là một bút danh, 18 tuổi khi cô được một người đàn ông trung niên tiếp cận trước cửa hàng tiện lợi trong một khu giải trí. “Nếu bạn làm thật (quan hệ tình dục) và để tôi quay phim bạn, tôi sẽ cho bạn 20.000 yên”, người này nói.

Natsu thường xuyên bị lạm dụng tình dục bởi cha cô từ khi cô còn là một thiếu niên. Mẹ cô cũng rất nặng lời. Cô đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ các giáo viên ở trường và tại văn phòng phúc lợi trẻ em, nhưng không ai giúp cô một tay.

Vì liên tục bị người lớn phản bội, Natsu không còn có thể yêu cầu “giúp đỡ” khi cô cần. Khi bước sang tuổi 18, cô không còn đủ điều kiện để được cấp dưỡng theo luật phúc lợi trẻ em. “Cả luật pháp và hệ thống do người lớn tạo ra đều không giúp ích được gì cho tôi”, cô tin tưởng.

Đối với cô, khu giải trí là nơi những cô gái trẻ như cô có thể nhận được tiền và điện thoại di động mà không cần giấy tờ tùy thân hoặc sự chấp thuận của cha mẹ. Người đàn ông tiếp cận Natsu vào thời điểm cô đã quyết định “sống” trong khu vực.

Người đàn ông cho cô xem hình ảnh các cô gái khỏa thân trên điện thoại của mình. Anh ta hứa sẽ trả cho cô 5.000 yên nếu cô đồng ý được chụp ảnh, 15.000 yên nữa nếu cô bị quay video có hành vi quan hệ tình dục và thêm 5.000 yên nếu cô đồng ý không sử dụng bao cao su.

Natsu nghĩ nếu cô ấy có 20.000 yên, cô ấy sẽ có thể ở gần 10 đêm trong một quán cà phê internet 24 giờ. Cô đồng ý được quay phim, và người đàn ông đưa cô đến một khách sạn.

Sau khi quay phim cô, người đàn ông nói rằng anh ta sẽ tải video của cô lên một trang internet để rao bán. Anh ta đưa ra một tài liệu để cô ấy ký, trong đó nói rằng cô ấy không thể yêu cầu bất kỳ khoản tiền thu được từ việc bán video.

Khoảng hai năm sau, Natsu được yêu cầu tham gia một cuộc biểu tình “Flower Demo” chống lại bạo lực tình dục. Tại cuộc biểu tình, những người phát biểu trên micrô cũng có trải nghiệm tương tự về phim khiêu dâm và cũng bị bạo lực tình dục.

“Mình cũng là nạn nhân,” Natsu nghĩ và nhận ra rằng những gì cô cho là đương nhiên thực sự là bóc lột tình dục. Điều này xảy ra sau khi người bạn thân nhất của cô, người cũng từng là một diễn viên khiêu dâm, tự tử.

Khi cô biết rằng dự luật bảo vệ những người bị cuốn vào ngành công nghiệp khiêu dâm đang được tranh luận trong Chế độ ăn uống, cô rất vui vì các chính trị gia cuối cùng đã bắt đầu đối mặt với vấn đề bóc lột tình dục thanh niên 18 và 19 tuổi.

Dự luật, do một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng đề xuất, cho phép những người đồng ý xuất hiện trong nội dung khiêu dâm chấm dứt hợp đồng của họ và nếu vậy, các nhà cung cấp video có nghĩa vụ thu hồi sản phẩm và xóa cảnh quay.

Nó cũng quy định rằng một tháng phải trôi qua từ khi ký hợp đồng đến khi quay video và bốn tháng giữa quá trình quay video và phát hành ra công chúng.

Mặc dù nó nhắm mục tiêu đến những người xuất hiện trong phim khiêu dâm bất kể tuổi tác hay giới tính, các nhà lập pháp đã đưa ra dự luật sau khi Nhật Bản hạ độ tuổi trưởng thành vào tháng 4, khiến người 18 và 19 tuổi không còn khả năng hủy hợp đồng. họ đã đồng ý.

Dự luật đã được nhất trí thông qua trong một phiên họp toàn thể của Hạ viện vào cuối tháng Năm. Hạ viện sẽ cân nhắc về nó để có thể ban hành vào tháng Sáu.

Khi 20 tuổi trưởng thành, có thể cho thanh niên từ 18 đến 19 tuổi, bao gồm cả những người bị ép buộc xuất hiện trong phim khiêu dâm, ngừng bán hoặc phân phối video vì họ có thể sử dụng “quyền yêu cầu hủy bỏ của trẻ vị thành niên”. điều này cho phép họ vô hiệu các hợp đồng đã giao kết mà không cần sự đồng ý của cha mẹ.

Trong khi hoan nghênh động thái này tại quốc hội, Natsu cho biết đây chỉ là “bước đầu tiên” và trọng tâm trong tương lai phải là làm thế nào để luật đã được hoạch định sẽ được thực thi vì lợi ích của các nạn nhân.

Maiko tin rằng có nhiều người buộc phải theo đuổi phim khiêu dâm vì sự “sống còn” của họ và cần có một cách đáng tin cậy hơn để họ tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế và phúc lợi trước khi thực hiện điều đó.

Từ khóa: Nạn nhân lên tiếng khi Nhật Bản tiến tới bảo vệ giới trẻ trong phim khiêu dâm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like