Nạn nhân vụ giết người ở phía tây Nhật Bản đã hỏi ý kiến ​​cảnh sát về hành vi phỉ báng trực tuyến kể từ năm 2019

Các nhà điều tra được nhìn thấy ở khu vực xung quanh nơi gia đình ba người được tìm thấy bị sụp đổ ở Niihama, tỉnh Ehime, trong bức ảnh chụp từ máy bay trực thăng Mainichi Shimbun vào ngày 14 tháng 10 năm 2021. (Mainichi)

MATSUYAMA – Một trong những nạn nhân của gia đình ba người bị đâm chết vào ngày 13 tháng 10 ở thành phố Niihama, tỉnh Ehime, phía tây Nhật Bản, đã hỏi ý kiến ​​cảnh sát tỉnh về hành vi phỉ báng kể từ khoảng hai năm trước.

Trong vụ việc, cặp vợ chồng Tomoyoshi và Aiko Iwata, đều 80 tuổi và con trai Kenichi, 51 tuổi, đã thiệt mạng tại nhà.

Kenichi đã hỏi ý kiến ​​cảnh sát tỉnh về việc Satoru Kono, 53 tuổi, người đã bị bắt tại hiện trường vì tình nghi vi phạm luật kiểm soát kiếm và súng tại nhà của Iwatas vào ngày 13 tháng 10. Cảnh sát sau đó đã bắt giữ anh ta vào ngày 15 tháng 10 vì nghi ngờ giết người. . Cảnh sát tỉnh đang điều tra vụ việc, họ tin rằng Kono có ác cảm với Kenichi. Kono đã thừa nhận các cáo buộc, nói với các nhà điều tra, “Đúng là tôi đã giết họ.”

Kono từng làm việc với Kenichi trước đây và biết gia đình này. Vào tháng 5 và tháng 9 năm 2019, một người nào đó có tên là Kono đã viết một bài đăng phỉ báng Kenichi trên một diễn đàn internet. Kenichi đã tham vấn với cảnh sát tỉnh hai lần vào tháng 9 và tháng 11 năm 2019, nói rằng Kono đã yêu cầu anh ta “ngừng các cuộc tấn công bằng sóng điện từ.” Trong khi đó, Kono cũng hỏi ý kiến ​​cảnh sát bốn lần từ tháng 7 năm 2019 đến tháng 8 năm 2020, khẳng định rằng Kenichi đã chĩa các chùm sóng điện từ vào anh ta.

Khi Kono xông vào nhà của Iwatas khoảng ba tuần trước đó, các nhân viên cảnh sát đã đến thăm hiện trường sau khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp và dường như đã ra lệnh cho anh ta dừng những hành động đó lại.

Cảnh sát tỉnh đã cung cấp cho trung tâm y tế tỉnh thông tin về các cuộc tham vấn của Kono 5 lần trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến năm 2020 dựa trên Đạo luật sức khỏe tâm thần, nhưng dường như vào thời điểm đó đã đánh giá rằng Kono sẽ làm tổn thương bản thân hoặc người khác.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tomoe Saito, Cục Matsuyama)

Từ khóa: Nạn nhân vụ giết người ở phía tây Nhật Bản đã hỏi ý kiến ​​cảnh sát về hành vi phỉ báng trực tuyến kể từ năm 2019

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like