Nâng cao nhận thức về phúc lợi động vật ở Nhật Bản liên quan đến nhiều báo cáo lạm dụng hơn

Lối vào Tòa nhà Chính phủ Trung ương số 2, nơi đặt Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này được chụp ở Tokyo vào năm 2019. (Mainichi / Kazuo Motohashi)

TOKYO – Số vụ vi phạm luật động vật bị cảnh sát Nhật Bản phát hiện đã tăng 1,6 lần trong vòng 5 năm rõ ràng là do nhận thức về quyền lợi động vật đã dẫn đến việc tăng các báo cáo.

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA) ngày 25/3 thông báo rằng các vụ bắt giữ trên khắp Nhật Bản đã được thực hiện hoặc các giấy tờ đã được gửi cho các công tố viên về 102 trường hợp vào năm 2020 vì nghi ngờ vi phạm Đạo luật về phúc lợi và quản lý động vật, chẳng hạn như lạm dụng chúng. Mặc dù con số này ít hơn ba so với năm trước, nhưng đây là con số cao thứ hai kể từ năm 2010, khi NPA bắt đầu giữ số liệu thống kê. NPA tin rằng sự gia tăng nhận thức về bảo vệ động vật đã góp phần làm tăng các báo cáo.

Trong số các loài động vật bị nạn, mèo (57 trường hợp) và chó (36 trường hợp) chiếm 90% tổng số động vật. Các động vật khác có báo cáo lạm dụng đã được đệ trình lên bao gồm ngựa, thỏ, nhím, chuột đồng, chim hoàng yến và thằn lằn. Chia nhỏ các vụ án do vi phạm, có 48 trường hợp bị bỏ rơi, 29 trường hợp báo cáo về việc giết hoặc gây thương tích cho động vật và 25 trường hợp ngược đãi như không cho chúng ăn.

Số người vi phạm giảm 9 người so với năm trước xuống còn 117. Có trường hợp một người đàn ông đá chết con chó của người khác khi anh ta đang chạy bộ, và một trường hợp khác là một người đàn ông ngược đãi 67 con chó bằng cách nhốt chúng trong một bãi đất trống đầy phân. nhà ở.

Công chúng đã báo cáo 55 trường hợp ngược đãi động vật, trong khi chính quyền địa phương báo cáo 11 trường hợp và các tổ chức bảo vệ động vật đưa ra báo cáo 8 trường hợp. Cũng có một trường hợp nổi lên qua một video đăng trên mạng xã hội.

(Bản gốc tiếng Nhật của Noritake Machida, City News Department)

Từ khóa: Nâng cao nhận thức về phúc lợi động vật ở Nhật Bản liên quan đến nhiều báo cáo lạm dụng hơn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like