Naomi Osaka muốn bản thân dễ dàng bước vào mùa giải đất nện


Naomi Osaka của Nhật Bản được nhìn thấy vào ngày 27 tháng 7 năm 2021, trong vòng thứ ba của giải đấu đơn nữ Olympic Tokyo tại Ariake Tennis Park. (Mainichi / Toshiki Miyama)

MADRID (AP) – Cựu số 1 Naomi Osaka bước vào mùa giải sân đất nện với mục tiêu không quá khó với bản thân.

Osaka đã lọt vào trận chung kết ở Miami vào tháng trước và sẽ chơi với tư cách là một mục nhập thẻ hoang dã khi Madrid Open bắt đầu vào thứ Năm.

“Tôi đang cố gắng chấp nhận những sai lầm của mình so với những năm trước, vì vậy tôi không quá khó khăn với bản thân,” cô nói hôm thứ Tư. “Nếu tôi mắc lỗi hoặc nếu tôi không di chuyển đến quả bóng đủ nhanh – bởi vì tôi thấy trên đất nện bạn thực sự phải di chuyển nhiều hơn – nhưng nếu tôi làm những thứ như vậy, tôi chỉ tự nhủ mình đừng nổi điên . ”

Osaka đã rút lui khỏi giải Pháp mở rộng năm ngoái và nghỉ thi đấu sau khi nói rằng cô “bị trầm cảm kéo dài” và trải qua “làn sóng lo lắng lớn” trước khi phát biểu trước giới truyền thông. Nhà vô địch Grand Slam bốn lần đã công khai nói về việc chăm sóc sức khỏe tinh thần của cô kể từ khi giành chức vô địch US Open 2018 trước Serena Williams. Cô ấy đã rời giải US Open năm ngoái trong nước mắt và lại rơi nước mắt khi nhận xét từ một khán giả tại Indian Wells hồi đầu năm.

“Tôi vẫn còn là một học sinh, vì vậy tôi nên cố gắng tiếp tục học hỏi,” cô nói trước trận ra mắt ở Madrid.

Osaka cho biết cô hy vọng sẽ học hỏi được từ một số chuyên gia sân đất nện đang chơi ở Madrid, bao gồm cả Rafael Nadal và Carlos Alcaraz nóng bỏng.

“Thành thật mà nói. Tôi đã muốn xem các cầu thủ sân đất nện thực sự giỏi luyện tập vì tôi cảm thấy mình là kiểu người học rất nhanh nếu tôi nhìn thấy nó gần, và thành thật mà nói thì hơi phí. tất cả những người chơi quần vợt chuyên nghiệp thực sự giỏi này và đừng xem họ ”, tay vợt 24 tuổi người Nhật Bản nói. “Tôi muốn xem Alcaraz, vì vậy sẽ rất tuyệt khi xem mọi người luyện tập.”

Osaka nói rằng cô ấy đã “đánh cắp một trong những thứ” mà Nadal đã làm và đang thực hành nó, mà không cần trau chuốt.

“Nó sẽ diễn ra thực sự tốt hoặc thực sự tồi tệ. Không có gì ở giữa”, cô nói. “Nhưng tôi nghĩ như tôi đã làm, nó đang diễn ra khá tốt.”

Osaka đã nghỉ hai tuần sau khi chơi ở Miami và nói rằng cô ấy đã “thay đổi một vài điều” trong trận đấu của mình để chuẩn bị cho mùa giải đất nện.

“Tôi nghĩ rằng các bạn sẽ có thể biết khi tôi chơi. Tôi không muốn làm hỏng sự ngạc nhiên”, cô nói. “Tôi sẽ nói rằng tôi đã thay đổi một vài thứ để phù hợp với bản thân hơn đối với đất sét.”

Osaka cho biết cô đã đặt mục tiêu vào đến bán kết ở Madrid hoặc ở Rome.

“Tôi đang cố gắng tham gia từng giải đấu một,” cô nói. “Tất nhiên là giành chiến thắng trong các trận đấu và dẫn đầu trước Pháp, tôi muốn vào bán kết tại đây hoặc Rome, hy vọng giành chiến thắng. Nhưng tôi sẽ đặt ra một mục tiêu nhỏ trước.”

Trận đấu đầu tiên của Osaka tại Madrid sẽ là trận đấu ở vòng loại. Nếu giành chiến thắng, đối thủ tiếp theo của cô sẽ là tay vợt vào chung kết Pháp mở rộng Anastasia Pavlyuchenkova hoặc tay vợt người Tây Ban Nha Sara Sorribes Tormo, người đã đánh bại Osaka trên sân đất nện tại Billie Jean Cup năm 2020.

Từ khóa: Naomi Osaka muốn bản thân dễ dàng bước vào mùa giải đất nện

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like