Naomi Osaka trở lại quần vợt sau khi mang thai sẽ dễ dàng nhờ thay đổi luật WTA 2019

Ngôi sao quần vợt Naomi Osaka thi đấu trong giải Toray Pan Pacific Open tại Ariake Tennis Park ở phường Koto, Tokyo vào ngày 20 tháng 9 năm 2022. (Mainichi/Natsuki Nishi)

TOKYO – Ngôi sao quần vợt Nhật Bản Naomi Osaka thông báo mang thai trên mạng xã hội vào ngày 11 tháng 1 và cô dự định sẽ trở lại làng quần vợt thế giới tại Giải quần vợt Úc Mở rộng vào năm tới. Mặc dù sự vắng mặt của cô ấy sẽ tạo ra một khoảng trống trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của cô ấy, nhưng có những quy tắc cho phép những cầu thủ nghỉ dài ngày có thể dễ dàng trở lại thi đấu.

Năm 2019, Hiệp hội quần vợt nữ (WTA) cập nhật quy định dành cho những phụ nữ nghỉ phép dài hạn vì những lý do như mang thai và sinh con. Những thay đổi đã cấp cho người chơi quyền được xếp hạt giống dựa trên thứ hạng đặc biệt hoặc được bảo vệ của họ — thứ hạng của họ từ trước khi vắng mặt — cho phép họ tham gia các giải đấu khi trở lại. Hiệp hội đã chuyển sang thúc đẩy một môi trường tránh đặt những người chơi này vào tình huống khó khăn.


Dòng tweet của Naomi Osaka thông báo mang thai.

Serena Williams, người giành 23 danh hiệu Grand Slam và là thần tượng quần vợt của Osaka, đã nghỉ sinh vào năm 2017 và trở lại thi đấu vào năm sau. Cô ấy đã xuất hiện trong Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2018 bằng cách sử dụng thứ hạng được bảo vệ của mình, nhưng không được xếp hạt giống phù hợp, gây ra một cuộc tranh luận về vấn đề này và đóng một vai trò trong việc thay đổi quy tắc.

Các vận động viên nữ ở các môn thể thao khác đã cố gắng tiếp tục sự nghiệp sau khi sinh con. Vận động viên chạy đường dài Yukiko Akaba trở lại thi đấu sau khi sinh vào tháng 8 năm 2006, xuất hiện trong nội dung chạy 5.000 mét và 10.000 mét nữ tại Thế vận hội Bắc Kinh 2008. Cầu thủ bóng chuyền Erika Araki trở lại với thể thao sau khi sinh con vào tháng 1 năm 2014, góp mặt tại Thế vận hội Rio 2016 và dẫn dắt đội Nhật Bản với tư cách là đội trưởng tại Thế vận hội Tokyo năm 2021. Ngoài ra, Azusa Iwashimizu tiếp tục chơi bóng cho đội tuyển nữ quốc gia Nhật Bản sau khi trở thành một người mẹ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shohei Kawamura, Ban Thể thao Tin tức)

Từ khóa: Naomi Osaka trở lại quần vợt sau khi mang thai sẽ dễ dàng nhờ thay đổi luật WTA 2019

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like