Naoya Inoue của Nhật Bản hướng tới kỳ tích lịch sử ở hạng cân cao hơn

Võ sĩ Nhật Bản Naoya Inoue phản ứng sau khi đánh bại Paul Butler của Anh tại Nhà thi đấu Ariake ở Tokyo vào ngày 13 tháng 12 năm 2022. Bằng cách thêm đai WBO của Butler vào các đai WBA, WBC và IBF của chính mình, Inoue đã trở thành nhà vô địch hạng bantamweight không thể tranh cãi của thế giới. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Trở thành võ sĩ thứ chín thống nhất tất cả các danh hiệu lớn kể từ khi kỷ nguyên bốn đai của quyền anh bắt đầu vào năm 2004, Naoya Inoue của Nhật Bản đang tìm cách tiến xa hơn khi là người đầu tiên lập được kỳ tích ở hai hạng cân.

“Tôi tin rằng tôi sẽ nhắm đến nó,” Inoue nói sau khi kết thúc nhiệm kỳ hạng bantamweight của mình bằng việc thống nhất các đai WBA, WBC và IBF của riêng anh ấy với đai WBO của Briton Paul Butler bằng trận đấu loại trực tiếp vào thứ Ba tại Tokyo.

“JBAH sẽ cần phải phát triển một kế hoạch kỹ lưỡng.”

Inoue, biệt danh “Quái vật”, xuất hiện để chuẩn bị cho trận chiến tiếp theo vào tháng Tư hoặc tháng Năm. Murodjon Akhmadaliev của Uzbekistan, tỷ số chuyên nghiệp 11-0 và Stephen Fulton người Mỹ, tỷ số 21-0, đều là nhà vô địch ở hai cơ quan xử phạt khác nhau.

Đánh bại một trong hai võ sĩ sẽ mang về cho Inoue hai trong số các chức vô địch hạng siêu bantamweight 55 kg. Inoue, người thường nặng khoảng 63 kg, đã phải vật lộn để đạt được mức cân nặng 53,5 kg cho trận đấu với Butler.

Một danh hiệu hạng siêu bantamweight sẽ mang lại cho Inoue chức vô địch ở bốn hạng cân khác nhau và giúp anh trở thành người Nhật Bản thứ hai làm được điều đó sau Kazuto Ioka đã làm được vào năm 2019.

Ioka cần hai trận tranh đai để giành chức vô địch hạng cân thứ tư, nhưng Hideyuki Ohashi, chủ tịch của Inoue’s Ohashi Boxing Gym, bày tỏ sự lạc quan rằng võ sĩ của ông có thể đạt được mục tiêu đó trong khi vẫn bất bại.

Ohashi nói: “Anh ấy càng thăng hạng cao, phẩm chất của anh ấy càng nổi bật.

Inoue, người sẽ bước sang tuổi 30 vào tháng 4, chia sẻ sự nhiệt tình của chủ tịch Ohashi và đã chỉ ra rằng hạng siêu gà không phải là giới hạn đối với tham vọng quyền anh của anh ấy.

“Tôi có thể đi xa như hạng lông,” máy bay chiến đấu đã nói.

Giành chức vô địch ở năm hạng cân sẽ sánh ngang với thành tích của Nonito Donaire của Philippines, người mà Inoue đã đánh bại lần thứ hai vào tháng Sáu.

Xem xét những thành công đáng chú ý của anh ấy cho đến thời điểm này, sẽ là khôn ngoan nếu không đánh giá thấp những gì Inoue nói.

Từ khóa: Naoya Inoue của Nhật Bản hướng tới kỳ tích lịch sử ở hạng cân cao hơn

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like