Nara mở đường dây nóng tư vấn cho người dân địa phương đau khổ vì Abe sát hại

Một bộ điện thoại được nhìn thấy trong tập tin này, ảnh chụp ở phường Chiyoda, Tokyo vào ngày 14 tháng 5 năm 2019. (Mainichi)

NARA (Kyodo) – Thành phố Nara, miền tây Nhật Bản hôm Chủ nhật đã mở một đường dây nóng tư vấn cho những công dân đang cảm thấy bị tổn thương bởi vụ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe, người bị bắn khi đang phát biểu tại thành phố.

Một đám đông đang nghe Abe phát biểu gần Ga Yamato-Saidaiji của Đường sắt Kintetsu khi nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của Nhật Bản bị bắn từ phía sau ở cự ly gần bởi một người dân Nara, Tetsuya Yamagami, 41 tuổi.

Chính quyền thành phố cho biết họ đã thiết lập đường dây nóng vì nhiều người dân, bao gồm cả những người sử dụng nhà ga, có thể đã chứng kiến ​​vụ việc.

Các tư vấn viên tại trung tâm y tế công cộng của thành phố sẽ tư vấn và chăm sóc sức khỏe tâm thần và giới thiệu người dân đến các phòng khám nếu cần thiết, các quan chức Nara cho biết. Dịch vụ tư vấn sẽ hoạt động hàng ngày cho đến hết ngày 15/7.

Trong khi đó, các chuyên gia tâm lý đã khuyến cáo người dân, đặc biệt là trẻ em và những người có vấn đề về sức khỏe tâm thần như rối loạn căng thẳng sau chấn thương, tránh xem đoạn phim về vụ xả súng được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Hirokazu Tachikawa, một chuyên gia tâm thần học về thảm họa và là giáo sư tại Đại học Tsukuba, nói rằng mọi người “nên hạn chế xem nhiều lần những hình ảnh kích thích.”

Những người có các triệu chứng như căng thẳng cấp tính hoặc mất ngủ nên tránh tin tức và phương tiện truyền thông xã hội, và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa tùy thuộc vào mức độ mà họ bị ảnh hưởng, Tachikawa nói.

Mafumi Usui, một chuyên gia tâm lý xã hội và là giáo sư tại Đại học Niigata Seiryo, cho biết trẻ em có thể bị ảnh hưởng bởi những hình ảnh về một vụ việc gây sốc hơn người lớn và chúng có thể bị lo lắng rất lâu sau khi tiếp xúc.

Usui cho biết nếu trẻ em bị ảnh hưởng, người lớn nên trấn an chúng rằng chúng an toàn.

Từ khóa: Nara mở đường dây nóng tư vấn cho người dân địa phương đau khổ vì Abe sát hại

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like