NASA đẩy tàu SpaceX phóng lên Mặt trời. do điều kiện thời tiết

Một mô hình của khoang phi hành đoàn SpaceX được nhìn thấy được trưng bày trước Tòa nhà lắp ráp xe trong một cuộc họp báo tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Cape Canaveral, Fla., Thứ Sáu, ngày 13 tháng 11 năm 2020. (Ảnh AP / John Raoux)

WASHINGTON (Kyodo) – Cơ quan vũ trụ Hoa Kỳ cho biết họ sẽ đẩy lùi lịch trình cất cánh theo lịch trình của tàu SpaceX từ tối thứ Bảy đến tối Chủ nhật, với lý do điều kiện thời tiết.

NASA và nhà sản xuất hàng không vũ trụ Mỹ SpaceX hiện đang lên kế hoạch phóng tàu vũ trụ Crew Dragon, sẽ đưa các phi hành gia Hoa Kỳ và Nhật Bản lên Trạm Vũ trụ Quốc tế, vào lúc 7:27 tối Chủ nhật từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Florida, Giám đốc NASA Jim Bridenstine đã tweet Thứ sáu.

Buổi ra mắt đã được lên kế hoạch vào lúc 7:49 tối thứ Bảy. Sứ mệnh này sẽ là chuyến bay có người lái thứ hai của Dragon tới ISS, sau chuyến bay thử nghiệm vào đầu năm nay và là chuyến bay đầu tiên có sự tham gia của phi hành gia không thuộc NASA – Soichi Noguchi, 55 tuổi, đến từ Nhật Bản.

Đầu ngày, Bridenstine đã nói về những đóng góp mà Noguchi có thể thực hiện với tư cách là thành viên của nhiệm vụ sắp tới.

“Anh ấy không chỉ là một anh hùng của Nhật Bản. Anh ấy còn là một anh hùng của Mỹ … Tôi mong đợi tất cả những điều tuyệt vời mà Soichi Noguchi sẽ làm được trên Trạm Vũ trụ Quốc tế”, người đứng đầu Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia cho biết trước báo giới. hội nghị tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy.

Nhóm bốn thành viên, bao gồm chỉ huy tàu vũ trụ Michael Hopkins và chuyên gia sứ mệnh Noguchi, sẽ ở trên ISS trong khoảng sáu tháng và tiến hành các thí nghiệm khoa học về vi trọng lực.

Theo cơ quan vũ trụ Nhật Bản, Noguchi, một phi hành gia kỳ cựu với kinh nghiệm từ hai nhiệm vụ không gian trước đó, dự kiến ​​sẽ thực hiện các nghiên cứu liên quan đến tế bào iPS, hoặc tế bào gốc đa năng cảm ứng có thể chuyển đổi thành bất kỳ loại tế bào nào trong cơ thể.

“Nhật Bản là một đối tác tuyệt vời và chúng tôi rất, rất biết ơn đất nước Nhật Bản … Chúng tôi mong muốn được hợp tác lâu dài và bền chặt với Nhật Bản khi chúng tôi tiếp tục”, quản trị viên NASA cũng cho biết.

Từ khóa: NASA đẩy tàu SpaceX phóng lên Mặt trời. do điều kiện thời tiết

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like