Nat’l trường tốt nghiệp ở Tokyo không có internet kể từ tháng 9 do nhật ký đáng ngờ

Học viện nghiên cứu chính sách sau đại học quốc gia được nhìn thấy ở phường Minato của Tokyo trong bức ảnh này được chụp vào ngày 26 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Reiko Noguchi)

TOKYO – Viện Nghiên cứu Chính sách Cao học Quốc gia (GRIPS) ở Tokyo đã không có internet kể từ đầu tháng 9 sau khi các hoạt động mạng đáng ngờ trong máy chủ của trường được xác nhận.

Trong một cuộc họp báo vào ngày 1 tháng 11, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Keiko Nagaoka không cho biết khi nào các dịch vụ internet tại trường cao học do chính phủ điều hành có thể sẽ được hoạt động trở lại. Bà nói rằng Bộ giáo dục “khuyến khích các trường đại học quốc gia thông qua các thông báo thường xuyên để tăng cường các biện pháp an ninh mạng của họ” và Bộ “sẽ xử lý vấn đề đúng cách để ngăn chặn sự tái diễn trong khi làm việc cùng với các bên liên quan.”

Theo Phòng các vấn đề chung GRIPS, nhật ký liên lạc đáng ngờ đã được xác nhận trên một số máy chủ của viện vào cuối tháng 8 và kết nối internet của tổ chức đã bị tạm ngừng từ đầu tháng 9 trong khi một cuộc điều tra đang được tiến hành. Trong khi một số hệ thống hoạt động của trường, bao gồm cả email, đã được khôi phục vào cuối tháng 9, các chức năng khác vẫn không hoạt động và các nhà chức trách vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân gây ra các hoạt động đáng ngờ.

GRIPS khẳng định rằng mặc dù có một số hạn chế do internet bị tắt, một môi trường cần thiết để vận hành trường vẫn còn nguyên vẹn. Nhưng một nguồn tin liên quan nói với Mainichi Shimbun rằng họ đang “vật lộn để đối phó với tình hình, vì việc đăng ký khóa học không thể thực hiện trực tuyến.” Họ bày tỏ sự thất vọng, nói rằng “Khối lượng công việc chắc chắn đã tăng lên (do lỗi hệ thống của viện), và nhà trường đã quá chậm để đáp ứng.”


Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Keiko Nagaoka được nhìn thấy tại văn phòng thủ tướng ở Tokyo vào ngày 23 tháng 8 năm 2022, ảnh hồ sơ. (Mainichi / Kan Takeuchi)

Một số sinh viên cũng lên tiếng phàn nàn, với một câu nói, “Tôi muốn nhà trường trả lời theo những cách không gây nhầm lẫn cho học sinh.” Những người khác từ trong và ngoài khuôn viên trường đã đặt câu hỏi về các biện pháp an ninh mạng được áp dụng, bình luận: “Điều đó khiến tôi lo lắng về an ninh quốc gia của Nhật Bản khi một trường đại học do chính phủ điều hành dễ bị tấn công (có thể).”

Theo Bộ giáo dục, “thông báo thường xuyên” mà bộ trưởng đề cập trong cuộc họp báo được ban hành ba năm một lần cho tất cả các trường đại học quốc gia trong cả nước. Bản mới nhất được ban hành năm nay đã giới thiệu những nỗ lực của chính phủ Nhật Bản trong vấn đề an ninh mạng.

GRIPS được thành lập vào năm 1997 với mục tiêu giáo dục và đào tạo nhân sự tương lai chịu trách nhiệm hoạch định chính sách của Nhật Bản và sinh viên của trường chủ yếu bao gồm những người đã tham gia lực lượng lao động.

(Bản gốc tiếng Nhật của Reiko Noguchi, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: Nat’l trường tốt nghiệp ở Tokyo không có internet kể từ tháng 9 do nhật ký đáng ngờ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like