NBA: Rui Hachimura hào hứng gia nhập Lakers, khoác áo số 28

Tiền đạo mới của Los Angeles Lakers, Rui Hachimura, trái, tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 24 tháng 1 năm 2023, tại Los Angeles. (Kyodo)

LOS ANGELES (Kyodo) – Thương vụ mua lại Los Angeles Lakers mới, Rui Hachimura hôm thứ Ba đã bày tỏ sự vui mừng khi được giao dịch với thứ mà anh ấy tin là “một trong những thương hiệu nhượng quyền NBA vĩ đại nhất”.

“Tôi sẽ nói rằng Lakers là một trong những đội nổi tiếng nhất ở Nhật Bản,” tiền đạo, người sẽ mặc áo số 28, nói trong một cuộc họp báo.

“Tôi rất hào hứng với cơ hội này…Tôi rất vui khi được trở thành một phần của gia đình này và một phần của LA”

Hachimura tham gia cùng với các siêu sao LeBron James và Anthony Davis trong đội Lakers đang phải vật lộn với chấn thương trong mùa giải này và rất cần đến quy mô.

Cầu thủ 24 tuổi cho biết anh tin rằng mình có thể hòa nhập tốt với James, một trong những vận động viên vĩ đại nhất mọi thời đại của môn thể thao này, và đồng nghiệp của anh là Davis.

Anh ấy nói: “Tôi có thể sút bóng, ba quả và tôi có thể sút tầm trung (và) tôi có thể tấn công vào đường biên.

“Khi không có bóng, tôi có thể cắt bóng, tôi có thể bắt bóng bật bảng và đẩy bóng… Tôi nghĩ điều đó sẽ rất tuyệt (khi chơi với họ).”

Lakers đã đạt kỷ lục 22 trận thắng, 26 trận thua sau khi thua Los Angeles Clippers vào thứ Ba và đứng thứ 13 trong bảng xếp hạng Western Conference.

Cựu Laker Kobe Bryant là một trong những thần tượng lớn lên của Hachimura, anh ấy nói, và lý do anh ấy chọn số 8 làm số áo của mình khi anh ấy chơi cho Washington Wizards.

Với việc Lakers cho nghỉ hưu số 8 của Bryant sau khi anh ấy kết thúc sự nghiệp của mình, Hachimura phải chọn một số khác ở Los Angeles.

“(Tôi là một người hâm mộ Bryant) kể từ khi tôi bắt đầu chơi bóng rổ. Từ năm 13 tuổi, đó là lý do tại sao tôi bắt đầu chơi bóng rổ. Tôi đã xem anh ấy rất nhiều,” Hachimura cho biết hôm thứ Ba.

Vào thời điểm Bryant qua đời trong một vụ tai nạn máy bay trực thăng vào tháng 1 năm 2020, Hachimura đã bày tỏ nỗi buồn trên Twitter, gọi anh ấy là “không chỉ là một cầu thủ bóng rổ.”

“Tôi thực sự bị sốc khi nghe về nó, tôi không nói nên lời. Kobe là một anh hùng của tôi…(nhưng) tôi chỉ gặp anh ấy một lần”, anh viết bằng tiếng Nhật.

Hachimura vào năm 2019 đã trở thành người Nhật Bản đầu tiên được chọn vào vòng đầu tiên của NBA Draft. Anh ấy đang ở năm cuối cùng trong hợp đồng tân binh 4 năm của mình, với việc Lakers hiện có quyền gia hạn hợp đồng của anh ấy vào mùa giải tới.

Hachimura đã ghi trung bình 13 điểm và 4,3 rebound trong mùa giải này, với số phút thi đấu của anh ấy bị hạn chế do chấn thương và Wizards có một số lựa chọn chất lượng ở vị trí tiền đạo cắm.

Anh ấy nói hôm thứ Ba rằng Lakers chỉ muốn anh ấy chủ động khi ra sân.

“Họ đã xem trận đấu của tôi trong một thời gian dài. Họ muốn tôi là chính mình và năng nổ,” anh nói.

Từ khóa: NBA: Rui Hachimura hào hứng gia nhập Lakers, khoác áo số 28

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like