NEC tiết lộ công nghệ AI dự đoán bom mìn chính xác 90%

Bức ảnh này cho thấy một thành viên của Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế đang tìm kiếm bom mìn ở Iraq vào năm 2017. (Được phép của Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế)(Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Tập đoàn NEC hôm thứ Tư cho biết họ đã phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo có khả năng dự đoán nơi có khả năng chôn mìn nhất với độ chính xác khoảng 90%.

Công nghệ này có thể giúp loại bỏ bom mìn hiệu quả hơn và giảm số ca tử vong hàng năm do chất nổ dưới lòng đất. Công ty Nhật Bản cho biết họ đặt mục tiêu cung cấp dịch vụ dự đoán bom mìn AI cho các chính phủ và tổ chức quốc tế vào tháng 3 năm 2024.

Trong một thử nghiệm được thực hiện từ tháng 4 đến tháng 10 năm ngoái tại các khu vực xung đột trên khắp châu Á, NEC đã sử dụng dữ liệu mở về cảnh quan và cơ sở quân sự do Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế cung cấp cũng như các báo cáo từ người dân địa phương để dự đoán thành công vị trí của bom mìn ở một số khu vực nhất định chôn cất, NEC cho biết.

Sử dụng công nghệ này, thời gian cần thiết để thu hẹp 800 địa điểm xuống các địa điểm chôn cất bom mìn có thể được rút ngắn xuống còn vài giờ trong vài năm.

Mặc dù vẫn cần phải xác nhận thủ công các khu vực chôn cất bom mìn, công ty cho biết công nghệ này hy vọng sẽ đẩy nhanh quá trình loại bỏ.

NEC cho biết mục tiêu của họ là cải thiện hơn nữa tốc độ và độ chính xác của các dự báo bằng cách kết hợp các nguồn thông tin khác nhau, chẳng hạn như dữ liệu được thu thập từ máy bay không người lái và vệ tinh.

Theo NEC, vào năm 2021, tàn dư chiến tranh như mìn và bom chùm đã giết chết ít nhất 5.554 người trên toàn thế giới, hầu hết là dân thường.

Từ khóa: NEC tiết lộ công nghệ AI dự đoán bom mìn chính xác 90%

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like