‘Neputa’ khổng lồ phát sáng trôi nổi từ 4 cộng đồng ở Nhật Bản diễu hành để đánh dấu sự hủy diệt lần thứ 300.


HIROSAKI, Aomori – Lễ hội “Neputa” và “Nebuta” khổng lồ trôi nổi từ bốn thành phố ở Nhật Bản có nguồn gốc chung đã diễu hành cùng nhau tại đây vào ngày 27 và 28 tháng 8 để đánh dấu 300 năm kể từ khi “Neputa” lần đầu tiên xuất hiện trong một văn bản.

Những chiếc phao khổng lồ trong lễ hội Hirosaki Neputa được nhìn thấy diễu hành ở trung tâm Hirosaki, tỉnh Aomori, vào ngày 27 tháng 8 năm 2022, để kỷ niệm 300 năm kể từ khi “Neputa” lần đầu tiên xuất hiện trong một văn bản viết. (Mainichi / Takashi Kondo)

Tổng cộng có 9 chiếc phao từ lễ hội Hirosaki Neputa và Aomori Nebuta ở tỉnh Aomori phía bắc Nhật Bản, lễ hội Shiretoko Shari Neputa ở thị trấn Shari ở quận cực bắc Hokkaido và lễ hội Ojima Neputa ở thành phố Ota, Gunma, miền đông Nhật Bản Tỉnh, đã được tập hợp cho cuộc diễu hành đặc biệt.

Những chiếc phao nổi với nhiều nhân vật được sơn khác nhau như những chiến binh dũng cảm lần lượt khởi hành vào khoảng 6:30 chiều ngày 27 tháng 8 và diễu hành dọc theo một tuyến đường dài khoảng 1 km ở trung tâm Hirosaki.

Những người tham gia hô vang cùng với âm nhạc lễ hội được phát trên sáo và trống truyền thống của Nhật Bản, và khán giả vỗ tay tán thưởng sự kết hợp tuyệt đẹp của những chiếc phao. Họ đã diễu hành trên cùng một tuyến đường vào ban ngày vào ngày 28 tháng 8.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takashi Kondo, Cục Aomori)

Từ khóa: ‘Neputa’ khổng lồ phát sáng trôi nổi từ 4 cộng đồng ở Nhật Bản diễu hành để đánh dấu sự hủy diệt lần thứ 300.

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like