Netflix làm live-action ‘One Piece’ từ manga nổi tiếng

Nina Oiki, một nhà nghiên cứu về giới tính và chính trị tại Đại học Waseda của Tokyo, chụp ảnh với một số sản phẩm nhân vật anime “One Piece” yêu thích của cô ấy ở Tokyo, vào ngày 5 tháng 3 năm 2023. (Ảnh AP/Hiro Komae)

TOKYO (AP) — Bộ truyện tranh ăn khách của Nhật Bản “One Piece” sắp được chiếu trên Netflix dưới dạng một loạt phim người thật đóng — một sự phát triển vừa thú vị vừa đáng lo ngại đối với những người hâm mộ đã chứng kiến ​​sự thành công lẫn lộn trong danh sách ngày càng nhiều các phim chuyển thể của Hollywood.

Ghi lại những cuộc phiêu lưu tuổi mới lớn của Monkey D. Luffy, một hải tặc trẻ tuổi với trái tim vàng, bộ truyện tranh bán chạy nhất thế giới đã được chuyển thể thành phim truyền hình anime với hơn 900 tập. Ngoài ra còn có 13 bộ phim hoạt hình, trò chơi điện tử “One Piece” và vô số hàng hóa.

Sẵn sàng đưa ra phán quyết của mình là Nina Oiki, một nhà nghiên cứu về giới và chính trị tại Đại học Waseda của Tokyo, người hâm mộ “One Piece” từ khi còn học tiểu học. Cô ấy đã đọc bộ truyện tranh do Eiichiro Oda sáng tác khi nó ra mắt lần đầu tiên trên tạp chí Shonen Jump vào năm 1997 và xem chương trình hoạt hình ngay sau đó.

“Tôi biết một số người lo lắng về những gì có thể xảy ra với bản làm lại của Hollywood,” cô nói, đồng thời lưu ý rằng những nỗ lực trước đây của Mỹ trong việc miêu tả các tác phẩm hoạt hình và truyện tranh Nhật Bản đôi khi gây thất vọng.

Bộ phim Netflix năm 2017 chuyển thể từ “Death Note”, một bộ truyện tranh và phim hoạt hình về một cuốn sách có thể giết người, đã bị chỉ trích rộng rãi là thất bại. Vào tháng 12 năm 2021, Netflix đã hủy bỏ “Cowboy Bebop”, bộ phim chuyển thể từ người thật đóng của bộ truyện tranh và anime cùng tên về không gian phương Tây, chỉ sau một mùa.

Sự giao thoa giữa Hollywood và Nhật Bản đã có từ nhiều thập kỷ trước. Các đề cập đến Nhật Bản, chẳng hạn như hình ảnh một geisha trên màn ảnh, có rất nhiều trong bộ phim khoa học viễn tưởng “Blade Runner” năm 1982 của đạo diễn Ridley Scott.

Đổi lại, bộ phim đã ảnh hưởng đến anime, bao gồm cả anime “Blade Runner: Black Lotus” được phát sóng lần đầu vào năm 2021.

Chuyên gia văn hóa đại chúng Nhật Bản Roland Kelts nói rằng đây là một “khoảnh khắc tuyệt vời đối với anime”, một phần là do việc phát trực tuyến trên các nền tảng như Netflix, đã giúp giải trí trở nên không biên giới.

Live-action “One Piece”, dự kiến ​​ra mắt vào cuối năm nay, tiếp nối thành công toàn cầu của “Demon Slayer”, một bộ truyện tranh khác bắt đầu trên Shonen Jump và được chuyển thể thành phim điện ảnh và phim hoạt hình dài tập. của Netflix.

Vào tháng 2, The Pokemon Company đã công bố “Pokemon Concierge”, một anime stop-motion hợp tác với Netflix. Pokemon là thương hiệu truyền thông có giá trị nhất thế giới với doanh thu ước tính mọi thời đại là 100 tỷ USD, theo báo cáo của Statista năm 2021. Tiếp theo là Hello Kitty, hai sản phẩm của Nhật Bản vượt xa các sản phẩm của phương Tây như Chuột Mickey, Winnie the Pooh và Chiến tranh giữa các vì sao. Các bản chuyển thể người thật đóng của Hollywood từ các sản phẩm nổi tiếng khác của Nhật Bản — từ phim hoạt hình hoán đổi thân xác “Your Name” năm 2016 của Makoto Shinkai đến loạt phim “Gundam” về người máy khổng lồ bắt đầu năm 1979 — cũng đang được tiến hành.

Kelts, tác giả của “Anime có chi phí sản xuất thấp so với phim người thật đóng và các anh hùng do máy tính tạo ra không bị ốm, bị thương hay đưa ra những nhận xét xúc phạm ngoài màn ảnh như đôi khi các diễn viên ngoài đời thực vẫn làm, khiến nó trở thành một phương tiện bán được trên thị trường,” Kelts, tác giả của ” Japanamerica,” tài liệu về ảnh hưởng của văn hóa đại chúng Nhật Bản tại Hoa Kỳ.

Kelts nói: “Họ là những nhân vật được cách điệu và không có quốc tịch. Điều tôi muốn nói là các nhân vật anime đi khắp thế giới rất, rất tốt”. “Những người nổi tiếng không phải lúc nào cũng đi du lịch tốt như vậy.”

Những cuốn sách bán chạy lâu đời mang lại lợi thế về cơ sở người hâm mộ sẵn có, nhưng chúng cũng đi kèm với sự giám sát chặt chẽ. Một số, như Ghost in the Shell, đã bị chỉ trích vì “tẩy trắng” bản gốc châu Á. Bộ phim hoạt hình năm 1995 đã được Hollywood dựng thành phim người thật đóng vào năm 2017 giữa những lời phàn nàn về việc chọn diễn viên người Mỹ da trắng Scarlett Johansson vào vai chính – mặc dù châu Á phần lớn đứng ngoài cuộc tranh luận.

Live-action “One Piece” sẽ có sự tham gia của nam diễn viên Mexico Inaki Godoy (“The Imperfects”) trong vai Luffy – người có quốc tịch về cơ bản là một bí ẩn – cùng với nam diễn viên người Mỹ Emily Rudd (“The Romanoffs”) trong vai Nami và nam diễn viên người Mỹ gốc Nhật Mackenyu (“Fullmetal Alchemist: Revenge of Scar,” “Fullmetal Alchemist: Final Transmutation”) trong vai Roronoa Zoro.

Tính cách hòa nhập của nhân vật chính, thu hút ngày càng nhiều bạn đồng hành tham gia vào nhiệm vụ của anh ấy trong suốt câu chuyện, làm nổi bật kiểu trường học, văn phòng hoặc môi trường làm việc mà mọi người khao khát trong xã hội hiện đại, người hâm mộ Oiki nói.

“Luffy là nhà lãnh đạo mà tất cả chúng ta muốn,” cô nói. “Luffy là anh hùng nhưng không phải anh hùng phi thường. Anh ấy là một trong số chúng ta. Anh ấy muốn trở thành vua hải tặc, nhưng không phải để anh ấy có thể cai trị, mà để mọi người được tự do.”

Từ khóa: Netflix làm live-action ‘One Piece’ từ manga nổi tiếng

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like