News Navigator: Bộ dụng cụ xét nghiệm COVID của gov’t-OKed có được bán tại các hiệu thuốc ở Nhật Bản không?

Ảnh này cho thấy một trong những bộ xét nghiệm kháng nguyên COVID-19 hiện có bán tại các hiệu thuốc. (Mainichi / Hiroyuki Harada)

Mainichi Shimbun trả lời một số câu hỏi phổ biến mà độc giả có thể có về bộ dụng cụ xét nghiệm nhiễm coronavirus hiện có bán tại các hiệu thuốc.

Câu hỏi: Hiện tại có thể mua bộ dụng cụ xét nghiệm coronavirus tại các hiệu thuốc không?

Trả lời: Vào ngày 27 tháng 9, chính phủ Nhật Bản đã dỡ bỏ lệnh cấm bán các bộ xét nghiệm kháng nguyên đơn giản để sử dụng trong y tế tại các hiệu thuốc. Để ngăn chặn sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng, chính phủ đang khuyến khích người dân tự làm các xét nghiệm nếu họ lo lắng về sức khỏe của mình.

Q: Không phải bộ dụng cụ như vậy đã có sẵn trên internet?

A: Các bộ dụng cụ được bán trước khi lệnh cấm được dỡ bỏ không được chấp thuận về mặt y tế và chính phủ kêu gọi mọi người không sử dụng chúng, nói rằng chất lượng của chúng không được đảm bảo. Tuy nhiên, các sản phẩm được bật đèn xanh lần này đã được chính phủ phê duyệt. Các dược sĩ sẽ giải thích cách thực hiện xét nghiệm và sự cần thiết phải gặp bác sĩ nếu kết quả là dương tính, sau đó yêu cầu người mua ký vào đơn. Bộ dụng cụ không được bảo hiểm y tế chi trả nên mọi người phải trả toàn bộ giá.

Q: Chúng hoạt động như thế nào?

A: Nói chung, dịch nhầy mũi được lấy bằng tăm bông được nhúng vào bộ dụng cụ, mất 15 đến 30 phút để xác định kết quả là dương tính, âm tính hay không hợp lệ. Tuy nhiên, ngay cả một kết quả âm tính cũng không đảm bảo rằng một người không bị nhiễm bệnh. Nó kém chính xác hơn xét nghiệm PCR, có nghĩa là do nhiễm trùng có thể bị bỏ qua.

Q: Tôi đã nghe kết quả xét nghiệm âm tính khiến tôi có thể đi du lịch, phải không?

A: Bạn đang đề cập đến “gói vắc-xin và xét nghiệm” mà chính phủ đang xem xét giới thiệu. Chính phủ đang có kế hoạch cho phép người dân đi du lịch và tham gia các hoạt động khác ngay cả trong tình trạng khẩn cấp, miễn là họ có bằng chứng về việc tiêm chủng hoặc kết quả xét nghiệm âm tính. Giả định rằng các bộ xét nghiệm kháng nguyên, ít tốn kém hơn xét nghiệm PCR, sẽ được sử dụng tích cực.

Tuy nhiên, bộ dụng cụ này không được khuyến khích để chẩn đoán những người không có triệu chứng, vì nguy cơ cao không phát hiện được nhiễm trùng nếu số lượng vi rút thấp. Chính phủ sẽ quyết định về hệ thống này sau tháng 11, nhưng việc xử lý các bộ xét nghiệm kháng nguyên có thể sẽ gây tranh luận.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroyuki Harada, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: News Navigator: Bộ dụng cụ xét nghiệm COVID của gov’t-OKed có được bán tại các hiệu thuốc ở Nhật Bản không?

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like