News Navigator: Điều gì đang xảy ra với những ngày nghỉ lễ trong thời gian diễn ra Thế vận hội Tokyo?

Các vòng tròn Olympic được nhìn thấy trên đỉnh núi Takao ở Hachioji, Tokyo, vào ngày 14 tháng 5 năm 2021. (Mainichi / Masahiro Ogawa)

Mainichi Shimbun trả lời một số câu hỏi phổ biến mà độc giả có thể có về những ngày nghỉ lễ xung quanh Thế vận hội Tokyo.

Câu hỏi: Quyết định cuối cùng về việc dời ngày nghỉ lễ do Thế vận hội Tokyo diễn ra là gì?

Trả lời: Mục đích của việc dời ngày nghỉ vì Thế vận hội là để kiểm soát giao thông và tạo điều kiện an ninh cho những người quan trọng. Thế vận hội Tokyo và Paralympic đã bị hoãn một năm do sự lây lan của virus coronavirus, và vào tháng 11 năm ngoái, người ta đã quyết định dời ngày nghỉ lễ quốc gia sang năm 2021 giống như năm 2020.

Q: Những ngày lễ nào sẽ được chuyển đi?

A: Ngày Thể thao, ngày 11 tháng 10, sẽ được dời sang ngày 23 tháng 7, ngày khai mạc Thế vận hội, và Ngày Hàng hải, 19 tháng 7, sẽ được chuyển sang ngày 22 tháng 7, một ngày trước buổi lễ. Ngày Miền núi vào ngày 11 tháng 8 sẽ được dời sang ngày 8 tháng 8 để tổ chức lễ bế mạc, nhưng vì đó là Chủ nhật nên ngày hôm sau, ngày 9 tháng 8, sẽ là một ngày lễ thay thế.

Q: Đó là rất nhiều thay đổi, phải không?

A: Để giải quyết việc hoãn trận đấu, ban tổ chức và những người khác đã làm việc để đơn giản hóa mọi thứ nhằm giảm chi phí và ngăn ngừa nhiễm trùng. Ví dụ, họ có kế hoạch giảm số lượng các quan chức trò chơi đến thăm Nhật Bản từ nước ngoài xuống còn một nửa con số ban đầu. Và, số lượng khán giả tối đa tại mỗi địa điểm Olympic đã được đặt ở mức 10.000, với mỗi địa điểm được giới hạn không quá 50% sức chứa. Tuy nhiên, vẫn có khả năng không có khán giả tùy theo diễn biến nhiễm coronavirus. Một số người tham gia vào các trò chơi đã đặt câu hỏi liệu có cần phải dời ngày nghỉ lễ sau khi thay đổi so với kế hoạch trước đó hay không, nhưng quyết định này vẫn còn.

H: Tôi thấy một số lịch trong đó các ngày lễ vẫn được giữ nguyên ngày ban đầu, tại sao lại như vậy?

A: Lịch thường bắt đầu được giao vào cuối tháng 10 năm trước và việc sản xuất bắt đầu trước đó gần một năm. Việc làm lịch năm nay bắt đầu khoảng sáu tháng trước khi quyết định hoãn Thế vận hội được đưa ra vào tháng 3 năm ngoái. Vì vậy, nhiều cuốn lịch từ trước khi nghỉ lễ được chuyển đi vẫn còn lưu hành do không thể tái bản.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tadashi Murakami, Ban Tin tức Thể thao)

Từ khóa: News Navigator: Điều gì đang xảy ra với những ngày nghỉ lễ trong thời gian diễn ra Thế vận hội Tokyo?

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like