News Navigator: Điều gì đang xảy ra với tất cả những thay đổi về luật của Giải bóng chày nhà nghề?

Vận động viên ném bóng xuất phát của đội tuyển Washington Nationals, Trevor Williams (32 tuổi) chuẩn bị ném bóng khi đồng hồ trên sân chạy trong hiệp thứ tư của trận đấu bóng chày huấn luyện mùa xuân với đội Miami Marlins, vào ngày 18 tháng 3 năm 2023, tại West Palm Beach, Fla. (Ảnh AP/ Lynne Sladky, Hồ sơ)

Mainichi Shimbun trả lời một số câu hỏi phổ biến mà độc giả có thể có về những thay đổi quy tắc chính của Giải bóng chày nhà nghề cho mùa giải 2023.

Câu hỏi: Sau Giải bóng chày kinh điển thế giới gay cấn, mùa giải Giải bóng chày nhà nghề (MLB) sẽ bắt đầu vào ngày 30 tháng 3 (ngày 31 tháng 3 theo giờ Nhật Bản). Tôi nghe nói rằng sẽ có một số quy tắc mới được đưa ra cho năm 2023 sẽ ảnh hưởng đến siêu sao Shohei Ohtani của Los Angeles Angels. Điều đó có đúng không?

Trả lời: Quả thực là như vậy. Thứ nhất, những người ném bóng như Ohtani sẽ chỉ có một số giây nhất định giữa các lần ném bóng, được tính thời gian bằng “đồng hồ ném bóng”. Nếu một người ném bóng không ném quả bóng tiếp theo của họ trong thời gian đó, thì người đánh bóng sẽ được phát một quả bóng tự động. Ngoài ra còn có một giới hạn mới về số lần người ném bóng có thể ném qua căn cứ để ngăn người ném bóng đối phương cố gắng ăn cắp. Nếu một vận động viên ném bóng ném hơn ba lần mà không hạ được người chạy, thì một quả bóng được gọi và người chạy được trao cơ sở tiếp theo.

Q: Đồng hồ sân dài bao lâu?

Trả lời: Đó là 15 giây khi các căn cứ trống và 20 giây với người chạy. Đồng hồ được thiết lập để có thể dễ dàng nhìn thấy nó từ gò của người ném bóng. Nhưng nó không chỉ dành cho người ném bóng. Nếu người đánh bóng chưa sẵn sàng cho cú ném tiếp theo khi đồng hồ còn tám giây, chẳng hạn như bước ra khỏi hộp của người đánh bóng hoặc vi phạm bất kỳ quy tắc nào khác, họ sẽ tự động bị đình công.

Q: Điều đó khá khắc nghiệt. Tại sao MLB đưa vào các quy tắc mới này?

A: Ba từ: Tốc độ chơi. MLB lo lắng về việc môn thể thao này sẽ mất đi người hâm mộ và một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự suy giảm mức độ phổ biến này là do thời gian trung bình của các trận đấu đã tăng lên hơn ba giờ. MLB cần phải làm điều gì đó để khiến các trận đấu trở nên dễ xem hơn.

Hỏi: Có phải những luật mới này cũng được giới thiệu trong bóng chày Nhật Bản không?

Trả lời: Việc mọi người xa rời môn bóng chày là một vấn đề đối với môn thể thao này ở khắp mọi nơi, ở cả cấp độ chuyên nghiệp và nghiệp dư. Liên đoàn Công nghiệp nghiệp dư của Nhật Bản đã thực hiện một bộ quy tắc “tăng tốc” đặc biệt. Một phần dựa trên các bước di chuyển của MLB, các vận động viên ném bóng của Liên đoàn Công nghiệp hiện có một số lần di chuyển hạn chế và phải thực hiện động tác đánh bóng của họ trong một khoảng thời gian nhất định sau khi lấy lại bóng. Giải đấu cũng đang thử nghiệm thể thức bảy hiệp trong mùa giải này.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroyuki Asatsuma, Ban Thể thao Tin tức)

Từ khóa: News Navigator: Điều gì đang xảy ra với tất cả những thay đổi về luật của Giải bóng chày nhà nghề?

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like