News Navigator: Giải Grand Prix của loạt môn Trượt băng nghệ thuật là gì?

Shoma Uno biểu diễn trong nội dung trượt băng tự do nam tại giải NHK Trophy năm 2021. (Mainichi / Koichiro Tezuka)

Mainichi Shimbun trả lời một số câu hỏi phổ biến mà độc giả có thể có về giải Grand Prix của bộ môn Trượt băng nghệ thuật, mới bắt đầu trong mùa giải này.

Câu hỏi: Chuỗi Grand Prix là gì?

Trả lời: Giải Grand Prix của Trượt băng nghệ thuật là một loạt các cuộc thi quốc tế do Liên minh Trượt băng Quốc tế (ISU) tổ chức, trong đó các vận động viên trượt băng giỏi nhất thế giới tham gia. Mỗi sự kiện trong số sáu sự kiện được tổ chức ở các quốc gia khác nhau trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 11 hàng năm.

Sự kiện đầu tiên của mùa giải này, Skate America, bắt đầu vào ngày 22 tháng 10 (giờ Nhật Bản), và các vận động viên trượt băng bao gồm Kaori Sakamoto, người đã giành chức vô địch Trượt băng nghệ thuật Thế giới ở nội dung đơn nữ mùa trước, đã tham gia.

Q: Có phải Grand Prix cũng được tổ chức ở Nhật Bản không?

A: NHK Trophy, là sự kiện thứ năm của loạt phim, sẽ được tổ chức tại thủ phủ Sapporo của Hokkaido từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 11 trong mùa giải này. Ngoài Sakamoto, Shoma Uno, người đã giành chức vô địch thế giới mùa trước ở nội dung đơn nam, cũng có kế hoạch tham gia.

Q: Những vận động viên trượt ván có thành tích tốt trong sự kiện tương ứng của họ trong chuỗi có thi đấu trong trận chung kết không?

A: Các vận động viên trượt ván hàng đầu sẽ thi đấu ở hai trong số sáu sự kiện và điểm sẽ được thưởng tùy theo thứ hạng của họ trong mỗi sự kiện. Chỉ sáu người trượt ván hoặc cặp đôi hàng đầu sẽ tranh tài trong trận Chung kết Grand Prix. Đây là một trong những cuộc thi quốc tế lớn của ISU, và những vận động viên trượt ván tranh tài trong hai sự kiện thuộc chuỗi Grand Prix sẽ hướng tới việc tiến đến trận chung kết.

Q: Khi nào trận chung kết sẽ được tổ chức?

A: Nó sẽ được tổ chức tại Turin, Ý, từ ngày 8 đến 11 tháng 12 (giờ địa phương). Đây sẽ là lần đầu tiên một trận chung kết được tổ chức sau ba năm, kể từ khi nó bị hủy bỏ vào năm 2020 và 2021 do đại dịch coronavirus.

Q: Điều gì khiến mọi người quan tâm trong mùa giải này?

A: Trong cuộc thi dành cho nam, Ilia Malinin, 17 tuổi của Hoa Kỳ, người đã hạ cánh bằng quad axel đầu tiên trên thế giới trong một sự kiện ISU vào tháng 9, đã trở thành một ngôi sao đang lên, và sẽ rất thú vị khi thấy anh ấy thi đấu với Uno và các vận động viên trượt băng khác.

Ở nội dung thi đấu dành cho nữ, với việc đội tuyển mạnh của Nga bị loại khỏi các cuộc thi quốc tế, có hy vọng rằng Sakamoto và các vận động viên trượt băng nghệ thuật khác của Nhật Bản sẽ dẫn đầu thế giới.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroshi Takano, Ban Tin tức Thể thao)

Từ khóa: News Navigator: Giải Grand Prix của loạt môn Trượt băng nghệ thuật là gì?

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like