News Navigator: Loạt truyện tranh nổi tiếng ‘Berserk’ được tiếp tục như thế nào sau khi tác giả qua đời?

Hình ảnh này cho thấy một trang từ số 13 của tạp chí “Young Animal”, thông báo cho độc giả rằng quá trình xuất bản của “Berserk” sẽ được tiếp tục.

Mainichi Shimbun trả lời một số câu hỏi phổ biến mà độc giả có thể có về bộ truyện tranh nổi tiếng “Berserk”, gần đây đã tiếp tục xuất bản.

Câu hỏi: Có thật là bộ truyện “Berserk” đã trở lại mặc dù tác giả đã qua đời?

Trả lời có. Tác giả của loạt manga này là Kentaro Miura đã qua đời vì bệnh tật ở tuổi 54 vào tháng 5 năm 2021. Nhà xuất bản Hakusensha đã thông báo vào tháng 6 vừa qua rằng họ sẽ tiếp tục cung cấp câu chuyện do Miura bắt đầu, vẫn chưa hoàn thành vào thời điểm ông qua đời. Việc đăng nhiều kỳ của Berserk được tiếp tục từ số thứ 13 của tạp chí “Young Animal” phát hành vào ngày 24 tháng 6.

Q: Tại sao manga lại tiếp tục được xuất bản?

A: Berserk là một câu chuyện về sự trả thù của nhân vật chính, người cầm một thanh kiếm khổng lồ. Bộ truyện tranh nổi tiếng bắt đầu được xuất bản vào năm 1989, và tổng cộng, hơn 50 triệu bản sách của bộ truyện đã được bán ở 16 quốc gia và khu vực. Theo Hakusensha, Miura đã nói về cốt truyện mà ông hình dung cho bộ truyện với họa sĩ manga kiêm bạn thân Kouji Mori và các nhân viên, bao gồm cả biên tập viên phụ trách bộ truyện.

Ghi chú với các ý tưởng được ghi lại và thiết kế cho các nhân vật cũng đã được tìm thấy. Bộ phận biên tập giải thích, “JBAH đã miễn cưỡng kết thúc câu chuyện của anh ấy mà không chia sẻ những điều này với người hâm mộ của anh ấy.” Dưới sự giám sát của Mori, các nhân viên của Miura đã viết bộ truyện.

Q: Đã có những trường hợp khác như thế này chưa?

A: Tác giả Takao Saito của Golgo 13 đã qua đời vào tháng 9 năm 2021 giữa chừng của bộ truyện, nhưng mong muốn của ông về việc sê-ri được tiếp tục ngay cả khi không có ông đã được tôn vinh. Ngay cả trước khi ông qua đời, bộ truyện tranh đã được tạo ra bằng cách phân chia nhiệm vụ giữa các chuyên gia của từng lĩnh vực, và hiện nó được xử lý bởi công ty sản xuất của ông và các bên khác.

Một ví dụ khác là bộ truyện tranh nổi tiếng Crayon Shin-chan, tác giả Yoshito Usui đã qua đời vào năm 2009. Nó đã được tiếp tục với tên gọi “Shin Crayon Shin-chan” nhờ các trợ lý cũ của ông và những người khác. Futabasha Publishers Ltd. cho biết họ liên tục nhận được thư và điện thoại từ những người hâm mộ mong muốn manga trở lại.

Q: Người hâm mộ chắc hẳn rất vui vì điều này, phải không?

A: Trong nhiều trường hợp, bộ truyện bị bỏ dở sau khi họa sĩ manga qua đời. Có vẻ như sự ủng hộ cuồng nhiệt của người hâm mộ là yếu tố quyết định để một tác phẩm có thể sống tiếp.

(Bản gốc tiếng Nhật của Misaki Morokuma, Ban Văn hóa Tin tức)

Từ khóa: News Navigator: Loạt truyện tranh nổi tiếng ‘Berserk’ được tiếp tục như thế nào sau khi tác giả qua đời?

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like