News Navigator: Tại sao Nhật Bản lại chứng kiến ​​việc gửi thư chậm hơn?

Hộp thư cổ điển được nhìn thấy trong ảnh tệp tháng 7 năm 2021 này. (Mainichi / Takuma Nakamura)

Mainichi Shimbun trả lời một số câu hỏi phổ biến mà độc giả có thể có về những thay đổi gần đây đối với hệ thống chuyển phát bưu điện của Nhật Bản, vốn đã bị chậm trễ.

Câu hỏi: Có phải tôi chỉ gửi thư chậm hơn không?

Trả lời: Có thể do Japan Post Co. thay đổi một phần dịch vụ giao hàng của mình. Kể từ tháng 10 năm 2021, Bưu điện Nhật Bản đã ngừng cung cấp thư thông thường vào thứ Bảy bao gồm thư, bưu thiếp và bưu kiện Yu-Mail được sử dụng cho các mặt hàng nhỏ như sách, DVD và tạp chí. Thư mà lẽ ra được gửi vào các ngày thứ Bảy thì nay đã được gửi đi vào các ngày thứ Hai.

Q: Japan Post đã thực hiện những thay đổi nào khác?

A: Thời gian chuyển thư thông thường đã bị kéo dài thêm một ngày. Nói cách khác, đối với thư đã từng được gửi vào ngày sau khi được gửi, bây giờ phải mất hai ngày để đến nơi nhận của nó, và đối với thư trước đây mất hai ngày để đến nơi thì bây giờ mất ba ngày. Ví dụ: một mục thư bị chuyển vào thứ Năm thường được giao vào ngày hôm sau bây giờ sẽ đến trước cửa nhà của người nhận địa chỉ bốn ngày sau đó, vào thứ Hai, do thời gian giao hàng lâu hơn và không có hàng vào thứ Bảy.

Q: Điều đó thật bất tiện. Tại sao họ thay đổi nó?

A: Những thay đổi đã được thực hiện trong bối cảnh phổ biến các phương tiện nhanh hơn để gửi thông tin, chẳng hạn như email và phương tiện truyền thông xã hội. Trong khi bưu điện vẫn là thứ không thể thiếu trong các dịp trang trọng ở Nhật Bản, bao gồm cả thiệp chúc mừng năm mới và đám cưới và khuyến mãi, các bưu cục trên toàn quốc đã xử lý một lượng thư nhỏ hơn mỗi năm. Do tình trạng thiếu nhân viên, trong khi đó, việc duy trì giao hàng cuối tuần và phân loại thư vào đêm muộn trở nên khó khăn. Bưu chính Nhật Bản đang cố gắng duy trì hoạt động kinh doanh của các dịch vụ bưu chính trong khi cắt giảm tần suất giao hàng và thúc đẩy cải cách phong cách làm việc.

Q: Chúng ta phải làm gì nếu muốn thư được gửi nhanh chóng?

A: Không có thay đổi nào đối với các dịch vụ như chuyển phát nhanh, thư bảo đảm và bưu kiện Yu-Pack, và các mặt hàng này vẫn được giao vào cuối tuần. Cùng với các dịch vụ thư thông thường đã thay đổi, Bưu chính Nhật Bản đã giảm 10% phí chuyển phát nhanh. Phí chuyển phát nhanh cho thư nặng tới 250 gram đã được giảm từ 290 yên (khoảng 2 đô la) xuống 260 yên.

(Bản gốc tiếng Nhật của Mihoko Kato, Phòng Tin tức Kinh doanh)

Từ khóa: News Navigator: Tại sao Nhật Bản lại chứng kiến ​​việc gửi thư chậm hơn?

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like