News Navigator: Tại sao thời gian nghỉ đông ở trường lại khác nhau giữa các khu vực ở Nhật Bản?

Học sinh tiểu học kể về những trải nghiệm của mình trong kỳ nghỉ đông, ở phường Nishi, Sapporo vào ngày 19 tháng 1 năm 2022, ngày đầu tiên của học kỳ thứ ba trong năm học 2021. (Mainichi/Junichi Tsuchiya)

Mainichi Shimbun trả lời một số câu hỏi phổ biến mà độc giả có thể có về thời gian nghỉ đông ở trường, thời gian này khác nhau giữa các khu vực ở Nhật Bản.

Câu hỏi: Kỳ nghỉ đông của trường tôi sắp bắt đầu. Có phải tất cả các trường học ở Nhật Bản đều có thời gian nghỉ như nhau không?

Trả lời: Trên toàn quốc, kỳ nghỉ đông của trường bắt đầu vào khoảng ngày 24 tháng 12 năm nay. Lễ khai giảng cho học kỳ tiểu học sắp tới sẽ được tổ chức vào ngày 10 tháng 1 tại Tokyo, trong khi học kỳ mới sẽ bắt đầu vào ngày 19 tháng 1 tại thành phố Sapporo phía bắc Nhật Bản, khiến thời gian nghỉ giữa các em khác nhau hơn một tuần.

Q: Tôi ghen tị với kỳ nghỉ đông dài hơn. Ai quyết định độ dài của những khoảng nghỉ này?

A: Số giờ cơ bản của khóa học mỗi năm học đối với từng môn học tại các trường tiểu học và trung học cơ sở ở Nhật Bản được xác định trong sắc lệnh thực thi của Luật Giáo dục Trường học. Tuy nhiên, chính hội đồng giáo dục của tỉnh và thành phố quyết định độ dài của kỳ nghỉ hè và nghỉ đông cho các trường học của họ. Không có quy định thống nhất cho các trường học trên cả nước. Chúng được xác định bằng cách xem xét khí hậu trong khu vực trong số các yếu tố khác.

Q: Tại sao các trường học ở Hokkaido có kỳ nghỉ đông dài hơn?

Trả lời: Hội đồng Giáo dục Thành phố Sapporo ở Hokkaido xác định rằng “kỳ nghỉ hè và nghỉ đông là 25 ngày” đối với các trường tiểu học, vì vậy các trường tiểu học có kỳ nghỉ đông dài hơn so với các tỉnh khác. Tuy nhiên, dường như không có cơ sở rõ ràng nào cho điều đó, và một quan chức phỏng đoán, “Có lẽ, để ngăn ngừa thiệt hại như chấn thương do tuyết ở trường và khi đi du lịch đến đó và ngược lại.”

Hỏi: Vậy kỳ nghỉ hè ở những vùng ấm áp như tỉnh cực nam của Okinawa có dài hơn những vùng khác không?

A: Không nhất thiết. Các trường tiểu học ở thủ phủ Naha của tỉnh Okinawa có kỳ nghỉ hè kéo dài 36 ngày. Thời gian đó dài hơn ở Sapporo, nhưng các trường tiểu học ở thành phố Chiba, gần Tokyo, có 42 ngày. Hội đồng giáo dục quyết định các giai đoạn tùy thuộc vào các yếu tố bao gồm mục đích thúc đẩy giáo dục của học sinh thông qua tương tác với gia đình và cộng đồng địa phương.

Hỏi: Vậy tại sao lại có kỳ nghỉ hè và nghỉ đông?

Đ: Theo Bộ Giáo dục, thuật ngữ “nghỉ hè và nghỉ đông” được đề cập trong Điều 7 của hướng dẫn năm 1881 về giáo dục tiểu học. Có vẻ như vẫn còn là một bí ẩn liệu những kỳ nghỉ kéo dài như vậy đã từng tồn tại trước đây hay chưa và tại sao chúng lại được tạo ra.

(Bản gốc tiếng Nhật của Jangrae Kim, Cục Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: News Navigator: Tại sao thời gian nghỉ đông ở trường lại khác nhau giữa các khu vực ở Nhật Bản?

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like