News Navigator: Thủ tướng Nhật Bản Kishida làm gì vào những ngày nghỉ?

Nơi ở chính thức của thủ tướng được nhìn thấy ở Phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 7 tháng 12 năm 2021 này, ảnh hồ sơ. (Mainichi/Kan Takeuchi)

Mainichi Shimbun trả lời một số câu hỏi phổ biến mà độc giả có thể có về thời gian Thủ tướng Fumio Kishida không làm việc.

Câu hỏi: Thủ tướng Kishida có vẻ rất bận phải không? Anh ấy có bao giờ có ngày nghỉ không?

Trả lời: Công việc của thủ tướng được phân loại là thực hiện “công vụ” với tư cách là người đứng đầu Nội các và “hoạt động chính trị” với tư cách là một chính trị gia. Vào các ngày trong tuần, Kishida làm việc tại văn phòng của mình ở Tokyo. Ông cũng bận rộn vào cuối tuần và các ngày lễ, thường xuyên đi thị sát các địa phương và vận động cho các ứng cử viên tranh cử.

Gần đây, lần đầu tiên sau khoảng hai tháng, ông được nghỉ trọn vẹn hai ngày cuối tuần vào ngày 8 và 9 tháng 4 mà không thực hiện bất kỳ nhiệm vụ công hay hoạt động chính trị nào.

Q: Kishida làm gì vào những ngày nghỉ?

A: Anh ấy thường ra ngoài để cắt tóc và được mát-xa. Anh cũng thường xuyên đi vệ sinh răng miệng và kiểm tra sức khỏe. Một khi bạn trở thành thủ tướng, bạn thường xuyên bị cảnh sát bảo vệ tháp tùng, vì vậy việc ra ngoài tùy tiện trở nên khó khăn. Có lẽ dành thời gian cho việc bảo trì cơ thể của anh ấy có thể làm anh ấy sảng khoái.

Cụ thể, Kishida đi cắt tóc gần như hai tuần một lần, dường như ưu tiên hàng đầu cho thói quen này. Ngay cả sau khi một thiết bị nổ được ném gần Kishida tại một cảng cá ở Wakayama vào ngày 15 tháng 4, anh ấy vẫn không quên đi cắt tóc vào buổi tối khi trở về Tokyo, đúng như lịch trình.

Q: Tại sao anh ấy lại đến tiệm cắt tóc thường xuyên như vậy?

A: Theo các trợ lý của ông, Kishida đã giữ thói quen này ít nhất kể từ khi ông lần đầu tiên được bầu vào văn phòng vào năm 1993. Trước khi đảm nhận chức vụ thủ tướng, ông thường xuyên đến thăm một thợ cắt tóc quen thuộc ở Hiroshima, quê hương của ông.

Trong khi đó, cựu Thủ tướng Yoshihide Suga và người tiền nhiệm Shinzo Abe dường như thường cắt tóc mỗi tháng đến 1 tháng rưỡi một lần.

Q: Kishida còn làm những việc gì khác để làm mới bản thân?

A: Vì anh ấy là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của đội bóng chày chuyên nghiệp Toyo Carp ở Hiroshima, anh ấy được cho là thích xem các trận đấu của họ trên TV khi thời gian cho phép. Anh ấy cũng tạo thói quen hàng ngày là tập luyện với tạ để rèn luyện cơ bắp và đổ mồ hôi trên xe đạp tập thể dục. Gần đây, anh được cho là thường đạp máy khoảng 30 phút trước khi đi làm vào buổi sáng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yusuke Kaite, Ban Thời sự Chính trị)

Từ khóa: News Navigator: Thủ tướng Nhật Bản Kishida làm gì vào những ngày nghỉ?

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like