Nga cho biết DNA của thi thể được tìm thấy trên Sakhalin khớp với hành khách đi tàu du lịch Hokkaido

Bức ảnh chụp từ máy bay Mainichi Shimbun này cho thấy bán đảo Shiretoko của Hokkaido. (Mainichi / Koichiro Tezuka)

TOKYO – Nga cho biết DNA của một thi thể được tìm thấy trên đảo Sakhalin và được báo cáo cho Nhật Bản vào tháng 6 trùng khớp với DNA của một hành khách trên tàu du lịch Kazu I, bị chìm ngoài khơi bán đảo Shiretoko ở phía đông Hokkaido vào tháng 4, một nguồn tin thân cận với Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) đã nói với Mainichi Shimbun.

Phía Nga rõ ràng đã báo cáo phát hiện mới nhất cho JCG vào ngày 19 tháng 7. Lực lượng bảo vệ bờ biển dự định kiểm tra danh tính của người này sau khi nhận được thi thể, có thể là của một cư dân Hokkaido ở độ tuổi 50.

Theo nguồn tin, JCG nhận được thông tin từ phía Nga vào ngày 28/6 rằng một thi thể được cho là của một công dân Nhật Bản đã được tìm thấy trên đảo Sakhalin phía nam. Người này rõ ràng đang mặc một chiếc áo phao có chữ “Kazu”, đồng thời sở hữu một chiếc điện thoại di động, đồng hồ và chìa khóa xe cùng những vật dụng khác. Dựa trên thông tin này, các nhà chức trách Nhật Bản được cho là đã gửi mẫu ADN của các hành khách trên thuyền đến Nga vào đầu tháng Bảy.

Trong số 26 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên chiếc thuyền bị chìm vào ngày 23 tháng 4, 14 người đã được xác nhận đã thiệt mạng và 12 người vẫn đang mất tích. Thi thể của một người đàn ông và một phụ nữ được phát hiện vào tháng 5 trên đảo Kunashiri, một trong những Lãnh thổ phía Bắc do Nhật Bản tuyên bố chủ quyền và do Nga kiểm soát. Phía Nga cho rằng ADN của hai thi thể này trùng khớp với ADN của hành khách Kazu I. Hiện phía Nhật Bản và Nga đang phối hợp bàn giao các thi thể cho Nhật Bản.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shotaro Kinoshita, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Nga cho biết DNA của thi thể được tìm thấy trên Sakhalin khớp với hành khách đi tàu du lịch Hokkaido

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like