Nga kiểm tra thêm tàu ​​đánh cá tảo bẹ của Nhật do chiến tranh Ukraine

Ảnh tệp này cho thấy các tàu đánh cá tảo bẹ của Nhật Bản đang hoạt động ngoài khơi nhóm đảo nhỏ Habomai gần Hokkaido vào tháng 6 năm 2019. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nga đã tăng cường kiểm tra các tàu đánh cá tảo bẹ của Nhật Bản ngoài khơi một nhóm đảo tranh chấp trong năm nay, cơ quan nghề cá và các nguồn tin khác cho biết hôm thứ Hai, để trả đũa rõ ràng việc Tokyo tham gia vào các lệnh trừng phạt quốc tế chống lại cuộc chiến ở Ukraine.

Các quan chức an ninh biên giới của Nga đã thực hiện 195 cuộc kiểm tra tàu thuyền ngoài khơi nhóm đảo nhỏ Habomai, ngoài khơi Hokkaido, miền bắc Nhật Bản, trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 7, cao hơn nhiều so với 87 trường hợp từ tháng 6 đến tháng 9 năm ngoái, các nguồn tin cho biết. Nhưng không có trường hợp thuyền nào bị bắt giữ.

Việc kiểm tra tàu đánh bắt tảo bẹ của Nga trước đây là rất hiếm nhưng đã tăng lên trong những năm gần đây và đã tăng đáng kể trong mùa này, Hiệp hội Nghề cá Hokkaido, tổ chức đàm phán với Nga để xác định các điều kiện hoạt động của tàu bao gồm cả phí đánh bắt cho biết.

“JBAH phải ngừng chạy thuyền mỗi khi bị kiểm tra, điều này cản trở công việc của JBAH”, một ngư dân khoảng 60 tuổi đến từ Nemuro, Hokkaido, cho biết.

Thỏa thuận về đánh bắt tảo bẹ lần đầu tiên đạt được vào năm 1963 với Liên Xô cũ.

Việc bắt đầu các hoạt động năm nay đã bị lùi lại ba tuần đến ngày 22 tháng 6 do hậu quả của cuộc chiến ở Ukraine.

Theo thỏa thuận mới nhất, khoảng 88 triệu yên (627.000 USD) đã được trả cho phía Nga, cho phép 220 tàu khai thác rong biển cho đến ngày 30/9.

Từ khóa: Nga kiểm tra thêm tàu ​​đánh cá tảo bẹ của Nhật do chiến tranh Ukraine

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like