Nga OK đầu tư của thương nhân Nhật Bản vào dự án năng lượng Sakhalin 2

Trong ảnh hồ sơ ngày 6 tháng 4 năm 2009 được chụp từ trực thăng Mainichi Shimbun, một con tàu chở khí đốt tự nhiên hóa lỏng từ dự án Sakhalin-2 ở Nga được nhìn thấy đã cập cảng Sodegaura, tỉnh Chiba. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nga đã ủy quyền đầu tư của công ty thương mại Nhật Bản Mitsui & Co. vào dự án năng lượng dầu khí Sakhalin 2, công ty cho biết hôm thứ Tư, một bước hướng tới việc Nhật Bản nghèo tài nguyên có được nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên hóa lỏng ổn định.

Moscow hôm thứ Ba đã thông qua kế hoạch để Mitsui nắm 12,5% cổ phần trong nhà điều hành dự án, mới được Nga thành lập vào đầu tháng 8, nhà giao dịch cho biết. Việc nắm giữ sẽ tương đương với cổ phần của Mitsui trong nhà điều hành cũ của dự án.

Mitsubishi Corp., một công ty thương mại lớn khác của Nhật Bản, sở hữu 10% cổ phần của công ty trước đó và cho biết họ cũng có ý định nắm giữ cổ phần tương tự trong công ty mới.

Các công ty có trụ sở tại Tokyo động thái đầu tư vào nhà khai thác mới, do Moscow thành lập để nắm quyền kiểm soát dự án tài nguyên thiên nhiên ở vùng Viễn Đông của Nga, diễn ra khi Nhật Bản đặt mục tiêu đảm bảo nguồn cung cấp LNG ổn định trong bối cảnh thị trường bị gián đoạn sau khi Nga xâm lược Ukraina.

Nhà điều hành mới, được thành lập vào ngày 5 tháng 8 theo một sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin, đã đưa ra các điều khoản hợp đồng tương tự cho các công ty năng lượng như dưới cơ quan trước đó.

Một chi nhánh của công ty năng lượng Nga Gazprom có ​​cổ phần kiểm soát trong nhà điều hành mới.

Gazprom có ​​khoảng 50% cổ phần trong nhà điều hành cũ, trong khi tập đoàn dầu khí Shell PLC của Anh nắm giữ khoảng 27,5% cổ phần trong công ty tiền nhiệm trước khi quyết định rút lui trước hành động xâm lược quân sự của Nga đối với Ukraine.

Dự án Sakhalin 2 chiếm khoảng 9% lượng LNG nhập khẩu của Nhật Bản và được Tokyo coi là quan trọng.

Từ khóa: Nga OK đầu tư của thương nhân Nhật Bản vào dự án năng lượng Sakhalin 2

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like