Nga tổ chức các sự kiện trên quần đảo tranh chấp để đánh dấu chiến thắng năm 1945 trước Nhật Bản

Các binh sĩ Nga diễu hành trong một sự kiện trên Kunashiri, một trong những hòn đảo nằm trong số các lãnh thổ đảo tranh chấp ngoài khơi Hokkaido, vào ngày 3 tháng 9 năm 2022, để kỷ niệm chiến thắng của Liên Xô khi đó trước Nhật Bản vào năm 1945. (Ảnh lịch sự của một người dân trên đảo) (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nga đã tổ chức các sự kiện quân sự trên một nhóm đảo tranh chấp ngoài khơi Hokkaido vào thứ Bảy, kỷ niệm ngày được Moscow chỉ định là ngày kỷ niệm chiến thắng của họ trước Nhật Bản trong Chiến tranh Thái Bình Dương năm 1945.

Các sự kiện, được tổ chức trên ba trong số bốn hòn đảo được gọi chung là Lãnh thổ phía Bắc ở Nhật Bản và Nam Kurils ở Nga, cũng là một minh chứng cho thấy sự kiểm soát hiệu quả của Nga đối với quần đảo này.

Để thể hiện các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ được củng cố của Moscow, các căn cứ quân sự trên hai hòn đảo, Etorofu và Kunashiri, hiện cũng đang được sử dụng trong các cuộc tập trận quân sự chiến lược Viễn Đông của Nga. Hai hòn đảo đã bị loại trừ khi các cuộc tập trận tương tự được tiến hành lần cuối vào năm 2018.

Theo cư dân của hai hòn đảo, các cuộc diễu hành quân sự và các buổi hòa nhạc đã được tổ chức vào thứ Bảy, với các loại vũ khí như xe tăng và nhiều bệ phóng tên lửa cũng được trưng bày. Một buổi lễ cũng được tổ chức trên Shikotan, một trong bốn hòn đảo khác.

Liên Xô chiếm các đảo sau khi Nhật Bản đầu hàng vào năm 1945, mà Moscow duy trì là một kết quả hợp pháp của cuộc chiến. Tokyo lập luận việc mua lại là bất hợp pháp và đã tiếp tục yêu cầu họ trả lại.

Từ khóa: Nga tổ chức các sự kiện trên quần đảo tranh chấp để đánh dấu chiến thắng năm 1945 trước Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like