Ngân hàng nhân tài mở giao lưu chia sẻ kỹ năng tại quán cà phê Hokkaido

Naoka Tamura, bên trái, Takafumi Fukasawa, ở giữa và những người khác ăn mừng lễ khai trương “ngân hàng nhân tài” bằng buổi lễ cắt băng khánh thành ở Shiraoi, Hokkaido, vào ngày 19 tháng 1 năm 2023. (Mainichi/Kimitaka Hirayama)

SHIRAOI, Hokkaido — Một phần dự án nghệ thuật, một phần trung tâm cộng đồng, một “ngân hàng” nơi mọi người trao đổi tài năng độc đáo của họ thay vì sử dụng tiền, đã tổ chức lễ cắt băng khai trương tại thị trấn phía bắc Nhật Bản này vào tháng trước.

Naoka Tamura, 48 tuổi, sở hữu quán cà phê Yui, nơi cung cấp không gian cho “Tokui no ginko”, có nghĩa là “ngân hàng của những khả năng đặc biệt”. Cô ấy nói rằng mục đích của cô ấy là tạo ra một cách để nhiều người giúp đỡ lẫn nhau. Tại ngân hàng, mọi người đăng ký hoặc “gửi” các kỹ năng đặc biệt của họ và đổi lại, “rút” các kỹ năng mà người khác đã đăng ký. Đến nay, khoảng 60 kỹ năng đã được gửi bởi người dùng trong độ tuổi từ 2 đến 70. Các kỹ năng bao gồm “cách kỷ luật mèo”, “cách làm oden ngon (món lẩu Nhật Bản),” “nhiếp ảnh”, v.v.

Nghệ sĩ Takafumi Fukasawa, 38 tuổi, có trụ sở tại Sapporo, đã đưa ra ý tưởng này như một dự án nghệ thuật vào năm 2011. Ngân hàng tài năng đã được mở trong một thời gian giới hạn tại Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế Sapporo vào năm 2014, nhưng nó chỉ có “trụ sở chính” cố định ở Toride, Tỉnh Ibaraki, mà Fukasawa đã giúp thành lập, và hiện là chi nhánh ở Shiraoi.

“Chủ tịch” Fukasawa, Tamura và những người khác chủ trì buổi lễ cắt băng khánh thành chi nhánh Shiraoi vào ngày 19 tháng 1. Sau đó, một số “chủ tài khoản” của ngân hàng thuyết trình đưa ra lời khuyên về nhiều thứ từ mát-xa, đến bói toán, đến lời khuyên khôn ngoan của một y tá về cách nuốt máy ảnh nội soi dạ dày một cách không đau. Người dẫn chương trình đầu tiên, chuyên gia quản lý thảm họa Satoshi Nakamura, 65 tuổi, cho biết: “Khi cư dân chia sẻ những kỹ năng đặc biệt của nhau, điều đó sẽ củng cố sự hợp tác song phương của họ, gắn kết với nhau trong việc quản lý thảm họa.”

Để rút tiền bằng kỹ năng đặc biệt của ai đó, người dùng có thể điền vào biểu mẫu tại một máy ATM giả bên trong quán cà phê hoặc đăng ký trực tuyến. Tamura nói: “Khả năng đặc biệt mà mọi người đưa ra có thể là bất cứ thứ gì. Trong tương lai, tôi muốn tổ chức các sự kiện tìm kiếm tài năng vài tháng một lần.”

Thông tin thêm về Cafe Yui có thể được tìm thấy bằng tiếng Nhật tại trang web của họ, https://yui.noor.jp/about-yui/.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kimitaka Hirayama, Cục Tomakomai)

Từ khóa: Ngân hàng nhân tài mở giao lưu chia sẻ kỹ năng tại quán cà phê Hokkaido

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like