Ngân hàng Nhật Bản, các công ty thử nghiệm tiền giấy tiên tiến mới trong máy

Một quan chức đưa các mẫu tiền giấy mới vào máy trong quá trình thử nghiệm tại Nhà máy Tokyo của Cục In ấn Quốc gia ở Phường Kita của thủ đô vào ngày 21 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Kota Yoshida) =Nhấp/nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

TOKYO – Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) cùng với khoảng 30 công ty bao gồm một nhà sản xuất máy bán hàng tự động đang thử nghiệm xem các loại máy khác nhau có thể đọc các loại tiền giấy mới chính xác như thế nào sẽ được giới thiệu trong nửa đầu năm tài chính 2024.

Tờ 10.000 yên (khoảng 70 đô la) mới có hình chân dung của nhà công nghiệp Shibusawa Eiichi (1840-1931), trong khi tờ 5.000 yên có hình nữ tiên phong giáo dục Tsuda Umeko (1864-1929) và tờ 1.000 yên có Kitasato Shibasaburo (1853) -1931), người đã giúp đặt nền móng cho y học hiện đại ở Nhật Bản.

BOJ bắt đầu thử nghiệm trên các máy bán hàng tự động và máy ATM vào ngày 8 tháng 11, đồng thời công bố nó cho giới truyền thông tại Nhà máy Tokyo của Cục In ấn Quốc gia ở phường Kita của thủ đô vào ngày 21 tháng 11. Các quan chức đã đưa các tờ tiền mới vào máy và kiểm tra xem tổng số tiền đã được tính chính xác.

Thế hệ tiền giấy tiếp theo kết hợp các biện pháp chống làm giả chưa từng thấy ở các loại tiền tệ trên thế giới trước đây, bao gồm hình ba chiều 3D — hình ảnh 3D nhỏ thay đổi khi tờ tiền bị nghiêng. Hiroyuki Kanno, Tổng giám đốc Phòng Phát hành tiền tệ của BOJ, cho biết: “Do cải tiến kỹ thuật in, công nghệ chống tiền giả đã được cải thiện và mệnh giá cũng trở nên dễ dàng nhìn thấy. JBAH muốn mọi người cảm thấy an tâm khi sử dụng đồng tiền mới. ghi chú.”

Trong khi BOJ phát hành hóa đơn, Cục In ấn Quốc gia sẽ in chúng. Theo BOJ, việc in tất cả các tờ tiền hiện tại có chân dung của Fukuzawa Yukichi (1835-1901) và các nhân vật lịch sử khác của Nhật Bản đã kết thúc vào tháng 9 và việc sản xuất các tờ tiền mới đã được thực hiện rầm rộ kể từ tháng 6.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuhi Sugiyama, Ban Tin tức Kinh doanh)

Từ khóa: Ngân hàng Nhật Bản, các công ty thử nghiệm tiền giấy tiên tiến mới trong máy

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like