Ngân hàng Shinsei đề xuất biện hộ tiếp quản tại đại hội cổ đông

Ảnh hồ sơ tháng 5 năm 2019 này cho thấy tòa nhà mà Ngân hàng Shinsei đặt trụ sở chính ở Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Ngân hàng Shinsei của Nhật Bản đang xem xét đề xuất tại một cuộc họp cổ đông bất thường được tổ chức sớm nhất vào tháng 10 về các biện pháp từ chối lời đề nghị không mong muốn của công ty dịch vụ tài chính trực tuyến SBI Holdings Inc. để tiếp quản ngân hàng có trụ sở tại Tokyo. đối với vấn đề được nói hôm thứ Ba.

Hội đồng quản trị của Ngân hàng Shinsei có thể họp trong tuần này và quyết định tìm kiếm sự chấp thuận của cổ đông cho việc phát hành chứng quyền cổ phiếu để chống lại kế hoạch tăng cổ phần của SBI tại ngân hàng này lên 48% từ mức 20% hiện tại thông qua chào mua công khai.

Ngân hàng đang cân nhắc phát hành chứng quyền cổ phiếu, quyền chọn mua cổ phiếu mới của mình với một mức giá cụ thể, cho các cổ đông hiện hữu không phải SBI nhằm nỗ lực bỏ thầu đề xuất trị giá khoảng 116 tỷ yên (1,1 tỷ USD), họ cho biết.

SBI đã đưa ra chào mua thầu kéo dài đến hết ngày 25 tháng 10 vào thứ Sáu. Công ty có đề xuất tăng cổ phần tương tự vào năm 2019 đã bị Ngân hàng Shinsei từ chối, đã hợp tác với các ngân hàng trong khu vực để tiếp cận với nhiều nhà đầu tư bán lẻ hơn và mở rộng hoạt động kinh doanh môi giới chứng khoán trực tuyến của mình.

SBI là nhà môi giới chứng khoán trực tuyến lớn nhất tại Nhật Bản về số lượng tài khoản khách hàng.

Từ khóa: Ngân hàng Shinsei đề xuất biện hộ tiếp quản tại đại hội cổ đông

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like