Ngân sách ban đầu cho năm tài chính 2022 của Nhật Bản dự kiến ​​là 950 tỷ USD.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, ở giữa, tham dự cuộc họp Nội các ở Tokyo vào ngày 24 tháng 11 năm 2021. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản sẽ soạn thảo ngân sách cho năm tài chính 2022 trị giá khoảng 107,6 nghìn tỷ yên (950 tỷ USD), mức cao kỷ lục trong năm thứ 10 liên tiếp, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Tư.

Chính phủ có kế hoạch bổ sung 5 nghìn tỷ yên để dự trữ quỹ cho các ứng phó trong tương lai đối với đại dịch coronavirus và chuẩn bị chi tiêu tài khoản chung cho năm tài chính bắt đầu từ tháng 4, đạt ngưỡng 100 nghìn tỷ yên trong năm thứ tư liên tiếp.

Ngân sách sẽ mở rộng do tăng chi phí an sinh xã hội và chi tiêu quốc phòng, theo các nguồn tin.

Số tiền ước tính sẽ vượt quá ngân sách ban đầu là 106,61 nghìn tỷ Yên cho năm tài chính 2021, bao gồm 5 nghìn tỷ Yên quỹ dự phòng vi rút.

Các nguồn tin cho biết, đợt phát hành trái phiếu chính phủ mới để tài trợ ngân sách có thể sẽ đạt tổng cộng 36,9 nghìn tỷ yên, giảm từ 43,6 nghìn tỷ yên cho ngân sách ban đầu của năm hiện tại.

Ngân sách đã được soạn thảo với giả định rằng chính phủ sẽ đạt doanh thu thuế kỷ lục 65,2 nghìn tỷ yên, tăng từ 63,9 nghìn tỷ yên ước tính cho năm hiện tại, theo các nguồn tin.

Chính phủ ban đầu dự kiến ​​doanh thu thuế cho năm tài chính 2021 là 57,4 nghìn tỷ yên khi tính toán ngân sách ban đầu của năm, nhưng nó đã được điều chỉnh lên 6,4 nghìn tỷ yên khi lập ngân sách bổ sung vào đầu tháng này để tài trợ cho gói kích thích kinh tế mới nhất của chính phủ.

Theo các nguồn tin, chi phí an sinh xã hội, chiếm khoảng 1/3 ngân sách ban đầu của Nhật Bản trong những năm gần đây, sẽ tăng thêm vài trăm tỷ yên kể từ năm tài chính 2021 do dân số già của quốc gia này.

Các nguồn tin cho biết, chi tiêu quốc phòng có thể đạt mức kỷ lục 5,4 nghìn tỷ yên, phản ánh cam kết của Thủ tướng Fumio Kishida trong việc tăng cường an ninh quốc gia để đối phó với sức mạnh quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc cũng như mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, các nguồn tin cho biết.

Nội các Kishida dự kiến ​​sẽ thông qua dự thảo ngân sách vào thứ Sáu.

Từ khóa: Ngân sách ban đầu cho năm tài chính 2022 của Nhật Bản dự kiến ​​là 950 tỷ USD.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like