‘Ngày 19 tháng 7 không phải là ngày lễ’: Các nhà xuất bản lịch của Nhật Bản cảnh báo mọi người đừng hiểu sai

Lịch này cho biết ngày 19 tháng 7 là ngày lễ quốc gia. (Mainichi / Aya Shiota)

TOKYO – Các nhà xuất bản lịch ở Nhật Bản đang cảnh báo mọi người đừng hiểu sai ý tưởng từ nhiều lịch cho thấy ngày 19 tháng 7 và ngày 11 tháng 10 năm nay là ngày lễ quốc gia vì chúng đã được in trước khi luật thay đổi chúng cho Thế vận hội.

Một bản sửa đổi đối với Đạo luật về các biện pháp đặc biệt cho Thế vận hội và Paralympic Tokyo 2020 đã dời Ngày Hàng hải – thường rơi vào Thứ Hai thứ ba trong tháng Bảy – từ ngày 19 tháng 7 sang ngày 22 tháng 7 và Ngày Thể thao – thường rơi vào Thứ Hai thứ hai vào tháng 10 – từ ngày 11 tháng 10 đến ngày 23 tháng 7 để khai mạc Thế vận hội Olympic Tokyo.

Việc sửa đổi đạo luật đã được thông qua trong phiên họp toàn thể của Ủy viên Hội đồng Hạ viện vào ngày 27 tháng 11 năm ngoái để giảm bớt tắc nghẽn ở trung tâm Tokyo, gây ra sự hoảng loạn trong ngành lịch.


Một cuốn sách lịch trình cũng cho thấy ngày 19 tháng 7 là một ngày lễ quốc gia. (Mainichi / Naoyuki Inukai)

Theo Hiệp hội các nhà xuất bản lịch Nhật Bản, nhiều nhà xuất bản bắt đầu in lịch từ đầu năm trước. Các công ty thành viên của hiệp hội dường như đã bắt đầu in lịch 2021 sớm nhất là vào cuối năm 2019 và muộn nhất là vào mùa xuân năm 2020, có nghĩa là họ đã in xong chúng vào thời điểm bản sửa đổi pháp lý được phê duyệt. Hiệp hội đang kêu gọi mọi người cẩn thận về những ngày nghỉ lễ, đăng một “thông báo quan trọng về thông tin lịch” trên trang web chính thức của nó.

Vào tháng 8 năm nay, Ngày miền núi vào ngày 11 tháng 8 đã được dời sang ngày 8 tháng 8 để tổ chức lễ bế mạc Thế vận hội, nhưng vì đây là Chủ nhật nên ngày hôm sau, ngày 9 tháng 8, sẽ là một ngày lễ thay thế. Vì Ngày Thể thao đã được chuyển sang ngày 23 tháng 7, nên không có ngày lễ quốc gia nào vào tháng 10 năm nay.

Hãy nhớ ghi chú những thay đổi này trên lịch của bạn.

(Bản gốc tiếng Nhật của Maki Nakajima, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: ‘Ngày 19 tháng 7 không phải là ngày lễ’: Các nhà xuất bản lịch của Nhật Bản cảnh báo mọi người đừng hiểu sai

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like