Ngay cả khi một ga xe lửa bị chia cắt bởi các khu vực vi rút Tokyo, liệu chúng có thể hiệu quả không?

Người ta nhìn thấy hành khách đến và đi từ lối ra phía bắc của ga Mitaka, ở thành phố ngoại ô Tokyo của Musashino, vào ngày 9 tháng 4 năm 2021. Lối ra phía nam của ga là ở thành phố lân cận Mitaka. (Mainichi / Yongho Lee)

Các biện pháp khẩn cấp chống lại virus coronavirus sẽ được áp dụng cho Tokyo sớm nhất là vào ngày 12 tháng 4 cho 23 phường của thủ đô cộng với các thành phố ngoại ô phía tây Musashino, Tachikawa, Hachioji, Machida, Chofu và Fuchu. Nhưng với đường ranh giới giữa các khu vực bị ảnh hưởng và không bị ảnh hưởng, thậm chí cắt ngang qua một ga xe lửa, thì các biện pháp có thể thực sự hiệu quả đến mức nào?

Và vì không có biện pháp tăng cường nào được áp dụng cho các khu vực ngay bên ngoài Tokyo, điều này sẽ có ý nghĩa gì đối với lượng người di chuyển ra vào thủ đô mỗi ngày? Trước các biện pháp, nhiều người đã bắt đầu bày tỏ sự lo lắng và bối rối.

Quyết định đặt một số khu vực ở Tokyo trong tình trạng khẩn cấp được đưa ra dựa trên số lượng quán ăn và những người mới nhiễm bệnh trong bốn tuần trước đó. Các biện pháp này chủ yếu cung cấp cho chính phủ quyền hạn lớn hơn đối với các quán ăn không tuân thủ các nỗ lực ngăn ngừa lây nhiễm, bao gồm cả phạt hành chính. Nó cũng kêu gọi người dân ở Tokyo không thực hiện các chuyến đi không cần thiết và không vội vã ra bên ngoài, và không vượt qua biên giới các tỉnh.

Tuyến JR Chuo nối trung tâm Tokyo với vùng ngoại ô Tama. Nhưng trong khi khu vực thành phố Musashino bên ngoài lối ra phía bắc của ga Mitaka là đối tượng của các biện pháp này, thì nhiều quán ăn ở lối ra phía nam của nó, ở thành phố Mitaka, lại không. Kinh doanh ăn uống ở phía bắc sẽ được yêu cầu rút ngắn giờ làm việc xuống 8 giờ tối, trong khi các nhà hàng ở phía nam dự kiến ​​có thể mở cửa đến 9 giờ tối

Người quản lý chi nhánh Mitaka của Kaomangai Bazaar, một nhà hàng Thái ở phía bắc nhà ga, nói với vẻ cam chịu, “Mặc dù tôi có thể thấy rất nhiều khách hàng sẽ đổ về phía nam, nhưng tất cả những gì chúng tôi có thể làm là hợp tác. với yêu cầu về giờ làm việc. ” Ngược lại, một người đàn ông địa phương 72 tuổi đang đi dạo quanh phía nam của nhà ga nói với Mainichi Shimbun ngay sau đó: “Các biện pháp sẽ không ngăn cản được bất cứ điều gì.”

Đường Chuo phân luồng qua các khu vực được và không thuộc trường hợp khẩn cấp. Phía tây ga Mitaka, trạm dừng tiếp theo là ga Musashisakai đang được tiến hành, nhưng 5 trạm tiếp theo bao gồm cả ga Higashi-Koganei thì không. Ga Tachikawa, ở thành phố cùng tên, đang được thực hiện, nhưng hai ga tiếp theo bao gồm Hino thì không, trong khi các ga ở thành phố Hachioji từ ga Hachioji đến ga Takao thì có.

Phản ứng ở 23 phường đặc biệt là gì? Tại ga Shibuya, một trong những trung tâm giao thông đông đúc nhất của Nhật Bản, một sinh viên đại học 19 tuổi đi du lịch từ thành phố Yokosuka ở tỉnh Kanagawa lân cận nói với Mainichi Shimbun, “Với cách mọi người từ khắp nơi đến Tokyo, nếu nó chỉ đi đến 23 phường và sáu thành phố bị ảnh hưởng, tôi không nghĩ nó sẽ ảnh hưởng nhiều. ”

Một nhân viên cửa hàng ga 35 tuổi sống ở thành phố Kawasaki, cũng thuộc tỉnh Kanagawa, cho biết, “Nếu nơi bạn sống không phải là một trong những nơi được đo lường, bạn sẽ không cảm thấy có khủng hoảng. ”

Một số người trong khu vực nhà ga đã bày tỏ sự hiểu biết về các biện pháp này. Một sinh viên 21 tuổi gặp ai đó ở ga Shibuya nói: “Bạn phải vạch ra ranh giới ở đâu đó. Tôi nghĩ lựa chọn giới hạn các biện pháp lần này ở một số khu vực nhất định là một điều hợp lý.” Một người nội trợ 77 tuổi ở phường Suginami, người đã đến mua sắm tại một cửa hàng bách hóa Shinjuku cho biết, “Mọi người cảm thấy mệt mỏi với coronavirus (khủng hoảng) và nhận thức của họ về nó đã giảm sút. Chúng tôi cần một phản ứng rõ ràng hơn, khắc nghiệt hơn.”

Các phóng viên của Mainichi cũng đã đi ra ngoài thành phố để tìm hiểu cảm nhận của người dân về các biện pháp này. Vào lúc 6 giờ chiều tại ga Yokohama, nơi bận rộn nhất của tỉnh Kanagawa, đã có một số lượng đáng kể hành khách trở về nhà từ Tokyo.

Một người dân Yokohama 54 tuổi làm việc tại một bệnh viện ở phường Chiyoda của thủ đô đang đi bộ gần các rào chắn soát vé. Cô ấy nói, “Nhiều người ở Kanagawa đến làm việc ở Tokyo. Nếu họ không giúp mọi người cùng bình đẳng (với các biện pháp gần như khẩn cấp), bệnh nhiễm trùng có thể sẽ không giảm.” Một cư dân 54 tuổi của thành phố Ebina thuộc tỉnh Kanagawa và đang làm việc tại phường Shinagawa của Tokyo đã đề xuất tình huống của mình, nói rằng, “Tôi nghĩ rằng nó sẽ không thành công nếu Kanagawa và các tỉnh lân cận không cùng bước . ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yongho Lee, Cục thường trú Machida, Nami Takata, Cục Yokohama, và Shintaro Iguchi và Shotaro Kinoshita, Cục Tin tức Thành phố)

Từ khóa: Ngay cả khi một ga xe lửa bị chia cắt bởi các khu vực vi rút Tokyo, liệu chúng có thể hiệu quả không?

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like